Chôm chôm nghịch vụ giá cao

0 Thanh Niên
Tại tỉnh Vĩnh Long, chôm chôm Java đang được thương lái thu mua tại vườn giá 23.000 đồng/kg, chôm chôm Thái 40.000 đồng/kg.
 /// Ảnh: Duy Tân - Ảnh: Duy Tân
Ảnh: Duy Tân
Trong khi đó giá chôm chôm các loại bán lẻ tại chợ cao hơn từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với giá bán tại vườn.
Theo người bán, chôm chôm có giá cao là do nông dân xử lý cho ra trái nghịch mùa, sản lượng rất ít, nguồn cung không đủ cầu.
* Lúa đông xuân sớm được giá. Tại các huyện: Tháp Mười, Thanh Bình (Đồng Tháp), nông dân đang bước vào thu hoạch lúa đông xuân sớm và được thương lái tranh mua với giá cao.
Cụ thể, giống IR 50404 giá 5.500 đồng/kg, OM 6976 từ 5.700 - 5.800 đồng/kg; Jasmine 6.100 - 6.200 đồng/kg, Nàng Hoa 9 giá 6.500 đồng/kg (tăng từ 500 - 800 đồng/kg so cùng kỳ năm 2017).
Theo các thương lái, giá lúa tăng là nhờ những tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu và dự báo giá tiếp tục giữ ở mức cao khi nông dân vào vụ thu hoạch rộ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.