Chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đem 1 căn hộ bán cho 2 người

2 Thanh Niên Online
Không chỉ trễ hạn giao nhà và ngưng thi công 2 lần, chủ đầu tư dự án Kingsway Tower (quận Bình Tân, TP.HCM) là Công ty TNHH Siêu Thành còn đem 1 căn hộ bán cho 2 người.
 
Nhà mẫu của dự án đã đóng cửa /// Ảnh: Đình Sơn Nhà mẫu của dự án đã đóng cửa - Ảnh: Đình Sơn
Nhà mẫu của dự án đã đóng cửa
Ảnh: Đình Sơn

Hoãn, chậm tiến độ

Theo chị Lê Mỹ, đại diện cho những khách hàng đã mua 496 căn hộ tại dự án chung cư Nam An (tên thương mại là Kingsway), đến nay khách hàng đã thanh toán cho chủ đầu tư 70-95% giá trị hợp đồng, tổng số tiền hàng trăm tỉ đồng.
Tuy nhiên, từ ngày các khách hàng ký hợp đồng mua căn hộ tại dự án này vào năm 2017 đến nay, dự án đã ngưng thi công 2 lần. Lần đầu từ tháng 7.2018 đến tháng 12.2018 vì chủ đầu tư thay đổi nhà thầu xây dựng. Lần thứ 2 ngưng thi công hơn 1 năm từ tháng 11.2019 đến nay vì chủ đầu tư cố tình xây dựng trái với thiết kế bản vẽ được cấp phép nên Sở Xây dựng ra quyết định đình chỉ thi công dự án.
“Theo hợp đồng, chủ đầu tư phải hoàn thiện dự án, bàn giao nhà cho khách hàng vào quý 1/2019. Tuy nhiên, đến nay dự án chỉ mới hoàn thành đến giai đoạn cất nóc. Như vậy Công ty Siêu Thành đã không thực hiện đúng như hợp đồng. Điều đáng nói là họ đã đóng cửa công ty, cắt đứt mọi liên lạc với chúng tôi và bỏ trốn khỏi nơi làm việc từ tháng 3.2020 cho đến nay”, chị Lê Mỹ cho hay.
Chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đem 1 căn hộ bán cho 2 người - ảnh 1

Các khách hàng phát hiện chủ đầu tư đem 1 căn hộ bán cho 2 người

Ảnh: Đình Sơn

Không chỉ vậy, theo các khách hàng, chủ đầu tư còn có dấu hiệu thực hiện hành vi mua bán, chuyển nhượng 1 căn hộ cho 2 người. Như trường hợp bà D. ký hợp đồng mua bán căn hộ số NA-11.30. Theo thỏa thuận, bà D. đã thanh toán 70% giá trị căn hộ (tương ứng 945 triệu đồng). Sau khi ký hợp đồng và thanh toán, bà D. nhiều lần yêu cầu nhân viên của Công ty Siêu Thành cung cấp hoá đơn giá trị gia tăng cho khoản tiền đã thanh toán mua căn hộ nhưng chờ mãi không thấy đâu. Thấy nhiều dấu hiệu bất thường, bà D. tìm hiểu thì phát hiện mã căn hộ NA-11.30 của bà mua trùng với mã căn hộ tại hợp đồng Công ty Siêu Thành ký với ông Nguyễn Văn Thanh S. Công ty Siêu Thành đã xuất hoá đơn giá trị gia tăng cho ông S. vào ngày 8.7.2019, trước thời điểm chủ đầu tư ký hợp đồng với bà.
Một trường hợp khác là bà Võ Thị Thủy T. ngày 30.5.2019 ký hợp đồng mua bán căn hộ NA-14.12 với Công ty Siêu Thành. Mới đây bà phát hiện căn hộ của mình mua bị chủ đầu tư đem bán cho người khác tên Nguyễn Tiến D. Trong khi đó, theo ông Nguyễn Tiến D., tháng 7.2020 anh có ký hợp đồng mua bán 1 căn hộ và 1 shophouse tại dự án Kingsway Tower. Trong đó, căn hộ có giá bán hơn 1,7 tỉ đồng và shophouse giá hơn 1,9 tỉ đồng. Hiện anh D. đã thanh toán cho công ty hơn 3,4 tỉ đồng. Các hợp đồng trên do bà Trần Thị Thùy Trang, Phó giám đốc Công ty Siêu Thành, ký.
Theo thống kê của các khách hàng, các căn hộ bị bán cho nhiều người gồm: NA-14.12, NA-19.23, NA-16.16, NA-14-18, NA-18.19, NA-14-15, NA-11.30, NA.15-25, NA-19-18, NA-12A.28, SH-03.14, OF-03A-03A.

Công an vào cuộc

Hiện các khách hàng đã có đơn tập thể gửi Công an TP.HCM và các cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Võ Thị Phượng (người đại diện theo pháp luật của Công ty Siêu Thành) và những người giúp sức đắc lực gồm bà Nguyễn Thị Thủy, ông Hồ Quang Nam về tội “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Đồng thời, yêu cầu phong tỏa tài khoản, tài sản của Công ty Siêu Thành, bà Võ Thị Phượng và những người tiếp tay cho họ, để phòng ngừa trường hợp đối tượng phạm tội tẩu tán tài sản. Áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh đối với bà Võ Thị Phượng và những người có liên quan, để đề phòng trường hợp người phạm tội bỏ trốn sang nước ngoài.
Chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đem 1 căn hộ bán cho 2 người - ảnh 2

Dự án đã xây dựng đến phần cất nóc thì dừng lại

Ảnh: Đình Sơn

Tuy nhiên, ngày 31.10.2020, trên trang web của Công ty Siêu Thành xuất hiện thông báo: “Ngăn chặn hành vi lừa đảo” do Võ Thị Phượng đứng tên là Giám đốc Công ty Siêu Thành. Theo đó, Công ty Siêu Thành cho rằng bà Trần Thị Thùy Trang đã mạo danh phó giám đốc công ty để giao dịch mua bán căn hộ tại dự án trên. Nội dung thông báo ghi rõ: vừa qua, công ty đã tiếp nhận một số khiếu nại từ khách hàng, đã bị bà Trần Thị Thùy Trang mạo danh Phó giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành để đi giao dịch mua bán căn hộ và shop house tại dự án. Việc mua bán bằng những hình thức như sau: giả mạo con dấu, giả mạo phiếu thu, giả mạo hợp đồng mua bán của công ty để đi lừa đảo giao dịch mua bán thu tiền căn hộ và shophouse với một số khách hàng.
Thông báo cũng nêu rõ, hiện tại công ty đang gửi đơn tố cáo bà Trần Thị Thùy Trang đến các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. Công ty Siêu Thành cũng thông báo đến toàn thể khách hàng được biết thông tin, để tránh trường hợp bà Trần Thị Thùy Trang mạo danh công ty đến giao dịch mua bán chuyển nhượng.
Trong khi đó, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết chủ đầu tư dự án Kingsway Tower bị tố bán một căn hộ cho nhiều người, UBND quận đã chỉ đạo Công an quận rà soát nội dung đơn của các hộ dân mua căn hộ dự án chung cư Kingsway Tower và tăng cường công tác nắm bắt tình hình, phối hợp Cơ quan điều tra – Công an TP.HCM để xác minh làm rõ và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định, báo cáo kết quả cho Quận ủy và UBND quận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dao Trinh

Dao Trinh

Tình trạng lừa đảo đất đai ngày càng nhiều,tinh vi, người mua không thể nào biết đâu mà tránh
Hùng

Hùng

Bởi thế mới có câu: Đầu tư vào Bất động sản không bao giờ lỗ....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm