Chủ thẻ có thể tự khóa thẻ ATM khi xảy ra sự cố

2 Thanh Niên Online

Để tránh trường hợp chủ thẻ ATM điện thoại cho tổng đài ngân hàng yêu cầu khóa thẻ mà không ai bắt máy. 

Chủ thẻ ATM tự khóa khi bị mất tiền /// Ảnh: Ngọc Thạch Chủ thẻ ATM tự khóa khi bị mất tiền - Ảnh: Ngọc Thạch
Chủ thẻ ATM tự khóa khi bị mất tiền
Ảnh: Ngọc Thạch
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đưa ra 5 phương thức để chủ thẻ ATM chủ động khóa thẻ khi thất lạc, mất cắp hay phát sinh những giao dịch giả mạo, đáng ngờ. Cụ thể, khách hàng tự khóa thẻ trên ngân hàng số VCB Digibank bằng cách đăng nhập vào VCB Digibank vào mục Quản lý dịch vụ thẻ và khóa thẻ. Một cách chủ động khóa thẻ khác là chủ thẻ gửi tin SMS tới tổng đài 6167 để khóa toàn bộ thẻ hay thẻ Visa, Master, Amex, JCB, Unionpay, Noidia. Trong trường hợp không nhớ cú pháp tin nhắn, chủ thẻ gửi tin nhắn theo cú pháp VCB HELP và thẻ được khóa khi khách nhận được tin nhắn “Thẻ của Quý khách đã được khóa tạm thời”. Ngoài ra, khách hàng điện đến Tổng đài tự động 1900545413 và làm theo hướng dẫn; hoặc điện đến Trung tâm hỗ trợ Khách hàng 24/7 yêu cầu khóa thẻ. Cách cuối cùng, chủ thẻ đến trực tiếp các phòng giao dịch ngân hàng yêu cầu khóa thẻ.
Không chỉ Vietcombank, một số ngân hàng khác cũng có những phương cách để chủ thẻ tự khóa. Chẳng hạn Agribank đưa ra phương cách khóa thẻ thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử Agribank E-Mobile Banking; gọi tổng đài Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Agribank 1900558818 để được tổng đài viên hỗ trợ khóa thẻ; báo khóa thẻ tại các điểm giao dịch của Agribank gần nhất.
Trong các phương thức khóa thẻ trên, Vietcombank khuyến khích khách hàng khóa thẻ qua Ngân hàng số VCB Digibank hoặc tin nhắn SMS để đảm bảo thẻ được khóa nhanh nhất. Sau khi thẻ an toàn, chủ thẻ có thễ tự mở trở lại trên ứng dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
quanghuy

quanghuy

oh! có vậy mà không nghĩ ra nhỉ?
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Nếu người nào cũng biết sử dụng chức năng này thì khó mà mất tiền được, đa số không thèm quan tâm đến bảo mật hay chức năng hữu ích trong ứng dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các kênh livestream bán hàng thành "điểm hẹn" quen thuộc của các chị, các cô tại nhiều tỉnh, thành  /// Ảnh chụp màn hình

Cơn bão 'chốt đơn' càn quét tới vùng quê

"Nay chị có chốt được gì không?" - "Mới chốt được bộ đồ ngủ cho con gái này. Hôm qua mê cái áo khoác kia quá mà chậm tay, bị người ta chốt mất" - "Em dạo này đang cai rồi, 1 tuần chưa chốt gì"...