Chưa chốt giá thuê máy bơm khủng vì giá đề xuất quá cao ?

6 Thanh Niên Online
Đại diện Trung tâm Điều hành Chống ngập nước Thành phố (Trung tâm chống ngập) cho biết, vẫn chưa nhận được thông tin máy bơm sẽ ngưng hoạt động, hiện máy bơm vẫn chạy bình thường.
Chủ đầu tư cho biết đã hết kinh phí để tiếp tục vận hành máy bơm /// Ngọc Dương Chủ đầu tư cho biết đã hết kinh phí để tiếp tục vận hành máy bơm - Ngọc Dương
Chủ đầu tư cho biết đã hết kinh phí để tiếp tục vận hành máy bơm
Ngọc Dương
[VIDEO] Đề xuất "siêu máy bơm" trên đường Phan Huy Ích: Không hết ngập không lấy tiền
Trước đó, ngày 4.7, ông Nguyễn Tăng Cường, Giám đốc Công ty Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết doanh nghiệp đã có văn bản gửi Trung tâm Điều hành Chống ngập nước Thành phố (Trung tâm chống ngập) đề nghị sớm công bố giá dịch vụ thuê máy bơm chống ngập khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh. Hôm nay, ông Cường tiếp tục xác nhận, máy bơm khủng có thể ngưng hoạt động bất cứ lúc nào kể từ ngày 4.7
Lí do theo thỏa thuận, trong vòng 45 ngày kể từ ngày ký hợp đồng thuê máy bơm (19.4), Trung tâm chống ngập sẽ cung cấp giá phê duyệt dịch vụ thuê máy bơm "khủng". Nếu công ty không nhận được bảng phê duyệt giá sẽ có quyền tạm ngưng hoạt động chống ngập trên tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Tuy nhiên, ông Cường cho biết sau 45 ngày, Trung tâm chống ngập không có một văn bản hay thông báo gì đến công ty. Trước tình hình mưa lớn diễn ra, Tập đoàn Quang Trung đã tình nguyện đứng ra vận hành máy bơm thêm 30 ngày nữa để chống ngập cho bà con, tiếp tục chờ thông báo phê duyệt giá.
[VIDEO] Ký hợp đồng dịch vụ thuê siêu máy bơm đường Nguyễn Hữu Cảnh ngày 19.4.2018
“Đến 4.7 là đã hết 30 ngày máy bơm hoạt động tình nguyện, công ty vẫn chưa nhận được công văn và thông báo gì từ thành phố. Bản thân doanh nghiệp đã bỏ ra hơn 100 tỉ đồng để lắp máy bơm, thuê công nhân làm việc và bơm nước chống ngập giúp người dân trong suốt thời gian vừa qua mà không nhận được 1 đồng nào của thành phố. Chúng tôi đã hết kinh phí để tiếp tục duy trì. Nếu giờ mưa, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập, Trung tâm chống ngập mang nguyên liệu ra đổ vào thì máy bơm tiếp tục hoạt động” - ông Cường nói.
Chủ đầu tư cũng kiến nghị thành phố cần nhanh chóng đưa ra một mức giá thuê dịch vụ hợp lý để không chỉ Quang Trung mà tất cả các đơn vị khác đủ điều kiện, năng lực đều có thể tham gia chống ngập cho thành phố.
"Hiện TP.HCM có cả trăm vị trí ngập cốt nền thấp từ 1,2 - 1,5 m, không thể đặt được các đường cống theo đúng điều kiện tiêu chuẩn. Sử dụng máy bơm là phương án hữu ích nhất. Có nhiều doanh nghiệp tham gia vận hành hệ thống máy bơm, TP.HCM sẽ nhanh chóng hết ngập" - ông Cường khẳng định.
Nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết lý do đến giờ mức giá thuê dịch vụ máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn chưa "ngã ngũ" là do phía doanh nghiệp đề xuất mức giá quá cao, UBND TP đang giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét, nghiên cứu để đưa ra mức giá hợp lý hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nam lùn

Nam lùn

Là cơ quan Nhà nước, đã ký hợp đồng với doanh nghiệp thế nào thì phải thực hiện đúng thế ấy. Hạn 45 ngày đã qua, thêm 30 ngày nữa người ta kiên trì chờ mà vẫn không có trả lời. 75 ngày không ra nổi câu trả lời đơn giá, cứ đùn lên đẩy xuống là sao?
Phan Nam

Phan Nam

Máy bơm làm việc có hiệu quả đâu mà giá cao với thấp. Không thuê!
HK

HK

Không thuê thì trả lời không thuê, để người ta rút máy móc thiết bị về, chứ đâu chây ì như vậy được.
Văn Hùng

Văn Hùng

Có máy cũng ngập như khi không máy thì liệu có phải chi tiền không nhỉ.
Long Giang

Long Giang

Ngày nào cũng ngập, triều cường cũng ngập lúc trước so với bây giờ thì thế nào?! Không ủng hộ bên nào!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm