Bố trí lực lượng bảo vệ 'siêu máy bơm' đường Nguyễn Hữu Cảnh

12 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM vừa giao UBND quận Bình Thạnh bố trí lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đặt máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Chủ máy bơm "khủng" nghi vấn có kẻ cố tình phá hoại /// An Huy Chủ máy bơm "khủng" nghi vấn có kẻ cố tình phá hoại - An Huy
Chủ máy bơm "khủng" nghi vấn có kẻ cố tình phá hoại
An Huy
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản yêu cầu các đơn vị sở ngành phối hợp, mời các chuyên gia, nhà khoa học kiểm tra, đánh giá tìm nguyên nhân gây ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sau trận mưa lớn ngày 1.6 qua.
Cụ thể, UBND TP.HCM giao ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải trực tiếp chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra hiện trường tại thời điểm có mưa lớn, đánh giá kết quả, tìm nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục, báo cáo UBND TP.
Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP (Trung tâm chống ngập) có trách nhiệm kiểm tra lòng cống, đảm bảo thông thoáng, không để rác gây tắc nghẽn.
Đặc biệt, trước nghi vấn có kẻ phá hoại của chủ đầu tư, Phó chủ tịch UBND TP giao UBND quận Bình Thạnh bố trí lực lượng tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực đặt máy bơm, không để các đối tượng có hành vi làm ảnh hưởng hoạt động chống ngập của TP.  Đồng thời, xử lý nghiêm trường hợp bỏ rác không đúng nơi quy định, để rác dọc trên đường hoặc tại các hố ga thoát nước.
"Dự án sử dụng máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh là dự án mới lần đầu thí điểm. Thời gian qua, máy bơm hoạt động cơ bản đạt hiệu quả. Tuy nhiên trong một vài trận mưa lớn, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập. UBND TP yêu cầu các đơn vị liên quan quan tâm hỗ trợ cùng chủ đầu tư để máy bơm hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, vì mục tiêu chung là chống ngập có hiệu quả, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng", văn bản nêu rõ. 
Trước đó, trong cơn mưa kéo dài từ đêm 1 đến rạng sáng 2.6, đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu, trong khi máy bơm "khủng" không hoạt động được. Chủ đầu tư đặt nghi vấn có kẻ phá hoạt gây tắc cống, máy bơm không hút được nước. Tuy nhiên Trung tâm chống ngập khẳng định không tìm thấy dấu hiệu phá hoại tại khu vực máy bơm.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Cuongminor

Cuongminor

Ai rảnh đi phá cho ngập nước nhỉ ? Đừng thấy không hiệu quả rồi đổ thừa vô cớ chứ ! Hy vọng vài năm nữa tuyến đường này không do máy bơm khủng này gây sụt lún hàng loạt... không thì dân lại khổ nữa.
ĐỨC LONG

ĐỨC LONG

@CUONGMINOR Có phá hay không thì chưa biết, nhưng rác gây tắc cống là có, nếu không phá thì cũng do người dân vứt rác bừa bãi. Thành phố muốn chống ngập mà dân cứ vứt rác bừa ra đường thì có đầu tư thêm vài tỉ đô nữa cũng thành công cốc thôi.
vodka

vodka

Xem video chưa?
P Q H

P Q H

Cái gì cũng có thể có ,ý thức người dân không có vứt rác vào miệng cống sẽ gây tắc nghẽn trong lòng cống thì 10 máy bơm cũng không hoạt động được , bên khô ráo bên không thoát được Ở Hà Nội làm sao thấy được chuyện gì xảy ra ở đường Nhuyễn Hữu Cảnh mà phán tầm bậy , bơm hút nước trong lòng cống mà gây sụt lún là nói không ý thức , không có trình độ giao tiếp , nói điêu nói khùng
Thái Linh

Thái Linh

Thấy bảo lần trước TTCN vớt rác lên có chút xíu à.. ko đủ gây tắc cống
4.0 dép tổ ong

4.0 dép tổ ong

Có ai thấy siêu dép tổ ong thần thánh cho siêu máy bơm
Pha SiL

Pha SiL

" Bố trí lực lượng bảo vệ 'siêu máy bơm' đường Nguyễn Hữu Cảnh " ,Các Bác rảnh quá , sao lại điều người trong giữ cái siêu máy bơm của Công Ty Quang Trung trong khi trách nhiệm đó là của chủ đầu tư , cái góc của sự ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh la do cấp phép xây dựng hết phía giáp với sông SG và đường cống không đồng bộ , bây giờ có đặt thêm 3 cái siêu máy bơm cũng không cứu được ngập nước .
Trần Phú

Trần Phú

Với chi phí thuê cả tỷ/ tháng, thì thêm chi phí kiểm tra, vệ sinh rác thường xuyên các nơi hay bị nghẹt cho đơn vị thuê vài chục triệu/ tháng tự thực hiện để ràng buộc trách nhiệm thì không có tình trạng đổ thừa nữa.
THANH NGHI

THANH NGHI

TÔI NGHĨ Ó BỌN PHÁ HOẠI ....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Smartphone 5G tích hợp chip Qualcomm Snapdragon 765, 765G dự kiến có mức giá từ 9,5 triệu đồng /// N.M.T

Cơ hội cho smartphone 5G của VinSmart

Đại diện tập đoàn Qualcomm đã trả lời báo chí về triển vọng 5G tại Đông Nam Á cũng như cơ hội cho smartphone thương hiệu Việt.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng