Chứng khoán cộng thêm gần 17 điểm phiên cuối tuần

0 Thanh Niên Online
Sau phiên giảm điểm trước đó, phiên cuối tuần 2.11, hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh.
Cổ phiếu tăng giá nhưng thanh khoản giảm /// Gia Khiêm Cổ phiếu tăng giá nhưng thanh khoản giảm - Gia Khiêm
Cổ phiếu tăng giá nhưng thanh khoản giảm
Gia Khiêm
Đóng cửa phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index tăng thêm 16,9 điểm lên 924,86 điểm. Tương tự HNX-Index cũng tăng thêm 2,38 điểm lên 105,75 điểm.
Thị trường bứt phá mạnh trong phiên chiều khi hàng loạt cổ phiếu tăng giá. Ở nhóm cổ phiếu blue-chips, BID bất ngờ được kéo lên giá trần ở mức 32.450 đồng với 3,5 triệu cổ phiếu được giao dịch khớp lệnh. Bên cạnh đó, VHM, VNM, PNJ, VIC, PLX, MSN… cùng tăng giá khá mạnh làm trụ đỡ chính của thị trường.
Ngoài ra, các mã ngân hàng, chứng khoán như VPB, VCB, SSI, CTD, CTG cũng có một phiên hồi phục đáng kể, góp phần đưa sắc xanh lan rộng trên thị trường.
Tuy nhiên vẫn có những cổ phiếu tiếp tục bị bán ra nhiều hơn khiến giá giảm sâu như HSG, BVH, TPB… Trong đó, TPB bất ngờ bị bán mạnh và giảm 6,8% xuống 24.000 đồng/cổ phiếu; HSG giảm 4,4% xuống 8.210 đồng/cổ phiếu; BVH giảm 2,7% xuống 95.800 đồng/cổ phiếu...
Đây là phiên tăng điểm thứ hai trong tuần này. Nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa mạnh tay tham gia mua vào khiến thanh khoản thị trường sụt giảm so với các phiên trước. Tổng cộng trên hai sàn có hơn 261 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch đạt trị giá 4.900 tỉ đồng.
Riêng các nhà đầu tư ngoại cũng có động thái đi ngược thị trường khi quay lại bán nhiều hơn mua. Tính trên toàn thị trường, khối ngoại mua vào 22 triệu đơn vị có trị giá 885,2 tỉ đồng, trong khi bán ra 32,3 triệu đơn vị có trị giá 1.113,7 tỉ đồng. Tổng khối lượng bán ròng đạt 10 triệu đơn vị với giá trị bán ròng là 228,5 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm