Chứng khoán phiên đầu năm Kỷ Hợi tăng mạnh

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 11.2, thị trường chứng khoán mở cửa giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi.
Chứng khoán đầu năm Kỷ Hợi tăng mạnh /// Ảnh chụp màn hình Chứng khoán đầu năm Kỷ Hợi tăng mạnh - Ảnh chụp màn hình
Chứng khoán đầu năm Kỷ Hợi tăng mạnh
Ảnh chụp màn hình
Ngay từ đầu phiên, các cổ phiếu blue-chips đồng loạt tăng giá, đưa các chỉ số thị trường đi lên. VN-Index tăng hơn 10 điểm trong suốt đợt giao dịch khi lực mua gia tăng. Sắc xanh lan tỏa ở nhiều nhóm ngành khác nhau như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí, dệt may…Trong rổ VN30 trên sàn TP.HCM, nhiều cổ phiếu tăng mạnh có VIC, PNJ, VNM, FPT, MSN… Bên cạnh đó, các mã như VCS, VGC, KDC, HPG… cũng đua nhau tăng giá.
Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng tài chính như ACB, BID, CTG, VPB, VCB, TPB… cũng trong sắc xanh và đóng góp lớn vào việc kéo các chỉ số tăng điểm.
Ở chiều giảm điểm, chỉ xuất hiện một vài cổ phiếu đi ngược thị trường như GAS, HDB, ROS, TCB… nhưng mức giảm nhẹ nên tác động của các cổ phiếu này là không đáng kể. Theo ước tính, bất động sản đang là nhóm tăng điểm mạnh nhất thị trường với mức tăng 2,69%. Trong khi, dịch vụ tư vấn hỗ trợ là nhóm giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm 0,52%.
Đến khoảng 11 giờ sáng, VN-Index tăng 10,08 điểm lên 918,75 điểm và HNX-Index tăng 0,95 điểm lên 104,29 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên hai sàn chứng khoán ở mức gần 1.500 tỉ đồng.
Trước khi thị trường mở cửa, một số công ty chứng khoán cũng dự báo khả năng tăng điểm của VN-Index trong phiên đầu năm mới dù trước khi nghỉ tết thị trường giảm điểm.
Thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng mở cửa giao dịch trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Chỉ số Shanghai tăng 0,83% lên 2.639,96 điểm. Tương tự, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,23% lên 28.010,76 điểm. Ngược lại, chỉ số Nikkei của Nhật sáng nay giảm 2,01% còn 20.333,17 điểm và Kospi của Hàn Quốc giảm 0,02% xuống 2.176,58 điểm…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm