Chuỗi bán lẻ Vincom chào sàn sẽ gia nhập nhóm cổ phiếu tỉ đô

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.11 tới, sẽ có 1,9 tỉ cổ phiếu của Công ty cổ phần Vincom Retail được đưa vào giao dịch chính thức trên sàn chứng khoán TP.HCM với mã chứng khoán VRE.
Một cửa hàng thời trang ngoại tại Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi, TP.HCM  /// Ảnh: M.P Một cửa hàng thời trang ngoại tại Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi, TP.HCM - Ảnh: M.P
Một cửa hàng thời trang ngoại tại Trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi, TP.HCM
Ảnh: M.P
Cổ phiếu này sẽ ngay lập tức có mặt trong nhóm tỉ đô trên sàn chứng khoán.
Với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 33.800 đồng/cổ phiếu (biên độ dao động giá trong ngày đầu là +/- 20%), giá trị vốn hóa của công ty này sẽ đạt khoảng 64.250 tỉ đồng, tương đương 2,83 tỉ USD.
Nếu như cổ phiếu này tăng hết biên độ cho phép trong ngày đầu chào sàn thì vốn hóa thị trường của công ty Vincom Retail sẽ tăng lên đến 77.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 3,4 tỉ USD.
Vincom Retail đang là công ty quản lý các trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup (VIC) với các thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+…
Ước tính hệ thống này đang có 41 trung tâm thương mại tại 21 tỉnh thành trên cả nước. Đây cũng là mảng kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao nhất của Tập đoàn Vingroup.
Ngoài hoạt động cho thuê mặt bằng tại các trung tâm thương mại, Vincom Retail còn vận hành cho thuê và quản lý một số khu văn phòng xung quanh các trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom và một số bất động sản khác.
Chuỗi bán lẻ Vincom chào sàn sẽ gia nhập nhóm cổ phiếu tỉ đô - ảnh 1

tin liên quan

Gần 1 tỉ cổ phiếu chào sàn UPCoM
Hôm nay 5.10, sàn đăng ký cổ phiếu đại chúng UPCoM đón nhận cùng lúc thêm 4 mã cổ phiếu với gần 1 tỉ đơn vị, khiến giao dịch thêm phần nhộn nhịp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

​ Hệ thống ngân hàng cảnh báo tình trạng hủy, thu hồi sổ đỏ có thể gây ra nợ xấu ///  Ảnh: Ngọc Thắng

Rủi ro từ sổ đỏ thế chấp

Tình trạng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) cấp sai bị thu hồi, sổ đỏ giả... dù không nhiều, nhưng cũng khiến các ngân hàng mệt mỏi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng