Chuyến hàng đầu tiên Xuân Canh Tý qua cảng Tân Cảng Cát Lái

0 Thanh Niên Online

Đã trở thành truyền thống, vào đêm 30 Tết, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới của dân tộc, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đều tổ chức  Lễ đón giao thừa và phát lệnh làm hàng đầu xuân mới.

Các vị lãnh đạo bấm nút phát lệnh làm hàng đầu xuân mới tại Tân cảng Cát Lái /// Mai Khanh Các vị lãnh đạo bấm nút phát lệnh làm hàng đầu xuân mới tại Tân cảng Cát Lái - Mai Khanh
Các vị lãnh đạo bấm nút phát lệnh làm hàng đầu xuân mới tại Tân cảng Cát Lái
Mai Khanh
Lễ đón giao thừa và phát lệnh làm hàng đầu xuân mới 2020 có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thể, Bộ tưởng Bộ GTVT; Chuẩn Đô đốc Phạm Mạnh Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân cùng lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của TP.HCM.
Chuyến hàng đầu tiên Xuân Canh Tý  qua cảng Tân Cảng Cát Lái  - ảnh 1

Container hàng đầu tiên là lô hàng xuất khẩu của doanh nghiệp Saigon Food được chở trên tàu WANHAI 231 chuyến S313

Mai Khanh

Container hàng đầu tiên là lô hàng xuất khẩu của doanh nghiệp Saigon Food được chở trên tàu WANHAI 231 chuyến S313 với chiều dài 191 m có trọng tải 21.052 tấn, từ cảng Tân Cảng - Cát Lái, để cập Cảng PORT KELANG (Malaysia), Ngoài ra trên tàu có hàng hoá của hơn 139 doanh nghiệp xuất nhâp khẩu của TP.HCM chủ yếu là các mặt hàng về nông sản và may mặc sẽ đến các cảng như Hồng Kông, Nhật bản, Đài Loan (Trung Quốc) để thông quan lô hàng đầu năm mới.
Năm 2019, lượng hàng hóa qua cảng Cát Lái đạt 5.239.354 teu (tương đương 74 triệu tấn hàng hóa) tăng 10.9% so với năm 2018 và là cảng feeder hiện đại, có sản lượng thông qua hàng đầu thế giới. Dự kiến năm 2020 lượng hàng hóa qua cảng Cát Lái tăng trưởng 5%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùng nổ các chợ online từng quận /// Ảnh chụp màn hình

Bùng phát chợ online thực phẩm

Xếp hàng 4-5 giờ mới mua được hàng, cửa hàng thực phẩm liên tục hết rau, thịt... khiến nhiều người phải tìm mua qua mạng theo nhiều cách khác nhau.
Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.