Cổ phiếu giảm, nhiều ông chủ tụt hạng trên bảng người giàu

0 Thanh Niên Online
Những cổ phiếu đã liên tục giảm xuống khiến tài sản những ông chủ vốn trong danh sách người giàu sàn chứng khoán tụt hạng mạnh.
Ông chủ công ty Hùng Vương rớt khỏi danh sách người giàu sàn chứng khoán /// Chí Nhân Ông chủ công ty Hùng Vương rớt khỏi danh sách người giàu sàn chứng khoán - Chí Nhân
Ông chủ công ty Hùng Vương rớt khỏi danh sách người giàu sàn chứng khoán
Chí Nhân
Cổ phiếu HVG của Công ty cổ phần Hùng Vương hiện đang có giá 5.100 đồng/cổ phiếu, giảm hơn 35% so với đầu năm nay. Năm 2017, ông Dương Ngọc Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc của Hùng Vương, người được mệnh danh là “Vua cá tra” đã đứng ở vị trí 72 trong danh sách 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán với giá trị tài sản gần 683 tỉ đồng. Thế nhưng khi giá HVG sụt giảm thì giá trị tài sản của doanh nhân này chỉ còn tương đương 443 tỉ đồng. Nếu so với giá trị tài sản của người đứng cuối cùng có trị giá hơn 452 tỉ đồng thì ông Dương Ngọc Minh đã bị loại ra khỏi danh sách 100 người giàu trên sàn chứng khoán.
Cổ phiếu ITA của Tập đoàn Tân Tạo cũng liên tục đi xuống và còn 2.830 đồng, giảm 14% so với cuối năm qua. ITA do bà Đặng Thị Hoàng Yến sáng lập và giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị đã từng là đơn vị phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, từ năm 2012 đến nay, doanh nghiệp này liên tục khó khăn và vẫn chưa cho thấy được sự phát triển trở lại. Hiện với số lượng hơn 54,3 triệu cổ phiếu ITA, giá trị tài sản của bà Yến chỉ còn khoảng 170 tỉ đồng. Bà Đặng Thị Hoàng Yến từ lâu đã không còn nằm trong danh sách 100 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Ông Đặng Thành Tâm, em trai bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng có tài sản sụt giảm mạnh. Giá cổ phiếu KBC của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc do ông Tâm đang sở hữu còn 12.700 đồng/cổ phiếu, giảm khoảng 6% so với cuối năm qua. Bên cạnh đó, cổ phiếu SGT của Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn cũng do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị liên tục đi xuống và còn 4.700 đồng/cổ phiếu, giảm 33% so với cuối năm vừa qua. Ngoài ra, ông Tâm còn sở hữu lượng lớn cổ phiếu SQC của Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn. Nhưng cổ phiếu SQC trên sàn UPCoM hoàn toàn không có giao dịch nhiều năm qua nên xem như hoàn toàn đóng băng. Trong năm vừa qua, ông Tâm cũng mua thêm vào khá nhiều cổ phiếu ITA. Tính chung hiện nay ở cả ba công ty gồm KBC, SGT và ITA, lượng cổ phiếu của ông Đặng Thành Tâm có trị giá gần 1.120 tỉ đồng, giảm nhẹ so với giá trị 1.193 tỉ đồng vào cuối năm 2017. Ông Đặng Thành Tâm hơn 10 năm trước đã từng là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Thế nhưng tình hình kinh doanh bết bát đã khiến vị trí của ông Tâm không còn giữ vững và cuối năm 2017 ông Tâm đang ở vị trí 47 trong danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm