Cổ phiếu ngân hàng 'kéo' VN-Index giảm mạnh

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 14.6, cả hai chỉ số chứng khoán đều đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên.
Nhà đầu tư lo ngại khi dòng tiền không vào mạnh /// Đ.N.Thạch Nhà đầu tư lo ngại khi dòng tiền không vào mạnh - Đ.N.Thạch
Nhà đầu tư lo ngại khi dòng tiền không vào mạnh
Đ.N.Thạch
Cuối phiên VN-Index bị mất đi 14,81 điểm xuống 1.015,72 điểm và HNX-Index bị mất 1,75 điểm xuống 114,91 điểm. Số lượng cổ phiếu (CP) giảm giá chiếm đa số, bao gồm cả CP blue-chips như SAB, VNM, GAS, FPT, PLX, VJC…
Đặc biệt nhóm CP ngành tài chính là ngân hàng và chứng khoán có mức giảm mạnh hơn mặc dù đầu phiên nhiều mã chứng khoán vẫn đi lên. Điều đó góp phần kéo tụt chỉ số đi xuống khi các mã dẫn đầu ngành này gồm VCB, BID, CTG, TCB không giữ được sắc xanh.
Ở nhóm CP đi ngược thị trường và tăng giá đi lên, có HBC được giao dịch thành công lên tới gần 7 triệu đơn vị và đây là phiên giao dịch có khối lượng lớn nhất kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết trên sàn. Thậm chí trong phiên lực mua lớn đã giúp HBC tăng kịch trần do nhà đầu tư đang rỉ tai có thông tin cổ đông chiến lược sẽ mua giá cao hơn trên sàn. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp khi chỉ có 206,7 triệu chứng khoán được giao dịch với tổng giá trị 5.116,6 tỉ đồng. Trong đó giao dịch thỏa thuận vẫn đạt hơn 1.000 tỉ đồng.
Hiện thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ ngày 13.6 quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% và ra tín hiệu còn hai lần tăng nữa trong năm nay, được đánh giá không tích cực cho thị trường chứng khoán thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Vì vậy nhiều nhà đầu tư e ngại trong ngắn hạn dòng tiền chưa tham gia mạnh sẽ khiến thị trường khó tăng trưởng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.