Cổ phiếu tỉ phú Việt liên tục tăng giá

0 Thanh Niên Online
Ngay sau khi Forbes công bố danh sách người giàu nhất thế giới, đa số cổ phiếu của 5 tỉ phú USD Việt Nam đều đi lên.
Cổ phiếu VIC lên giá đưa tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh  /// Ngọc Dương Cổ phiếu VIC lên giá đưa tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh - Ngọc Dương
Cổ phiếu VIC lên giá đưa tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh
Ngọc Dương
Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup do tỉ phú Phạm Nhật Vượng lãnh đạo chốt phiên 6.3 tăng thêm 400 đồng, lên 117.700 đồng/cổ phiếu. Tính chung từ đầu năm đến nay, VIC đã tăng 23,5%. Bên cạnh đó, VRE của Công ty cổ phần Vincom Retail cũng có thêm 300 đồng lên 34.500 đồng/cổ phiếu, tăng 23,6% so với đầu năm. Tương tự, VHM cộng thêm 800 đồng lên 91.800 đồng/cổ phiếu, tăng 25% kể từ đầu năm nay. Nhóm cổ phiếu này trong năm 2018 cũng tăng khá đã đưa tài sản của ông Phạm Nhật Vượng được ghi nhận đạt 6,6 tỉ USD, tăng thêm 2,3 tỉ USD so với một năm trước.
Trong khi đó, phiên này VJC của hãng hàng không Vietjet cũng tăng thêm 1.000 đồng lên 121.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên kể từ đầu năm đến nay, VJC chỉ tăng vỏn vẹn đúng 1.000 đồng. Riêng HDB của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM vẫn giậm chân tại chỗ ở giá 30.700 đồng/cổ phiếu. Như vậy HDB chỉ tăng thêm 400 đồng so với đầu năm nay. Thế nhưng trong năm vừa qua, cả VJC và HDB đều giảm hơn 22% nên tài sản của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo chỉ còn 2,3 tỉ USD, giảm 800 triệu USD so với một năm trước.
TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vẫn đứng ở giá tham chiếu là 26.800 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ 3,6% so với giá đầu năm nay. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank - năm nay lần đầu tiên được Forbes xếp hạng vào danh sách người giàu nhất hành tinh với tài sản trị giá 1,7 tỉ USD.
Cũng có một phiên tăng giá, cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan cộng thêm 600 đồng lên 90.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy MSN đã tăng hơn 16% kể từ đầu năm nay. Theo thống kê của Forbes, ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan - có tài sản trị giá 1,3 tỉ USD và cũng lần đầu tiên lọt vào danh sách người giàu nhất thế giới.
Trong danh sách tỉ phú USD của Việt Nam, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải - chưa đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Tài sản của ông Trần Bá Dương được ghi nhận đạt 1,7 tỉ USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.