Cổ phiếu Vietjet Air hồi phục dù chứng khoán vẫn đỏ sàn

0 Thanh Niên Online
Sau phiên bất ngờ giảm sàn hôm qua thì đến nay cổ phiếu VJC của Hãng hàng không Vietjet tăng giá trở lại.
Cổ phiếu của Vietjet Air quay đầu hồi phục /// Mai Vọng Cổ phiếu của Vietjet Air quay đầu hồi phục - Mai Vọng
Cổ phiếu của Vietjet Air quay đầu hồi phục
Mai Vọng
Hôm nay 5.9, thị trường chứng khoán tiếp tục giằng co trong sắc đỏ ngay từ khi mở cửa. Việc giảm điểm kéo dài đến cuối phiên đưa VN-Index mất đi 7,5 điểm xuống 968,44 điểm. Tương tự HNX-Index cũng mất đi 0,76 điểm xuống 110,47 điểm.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục dẫn đầu về mức giảm giá như BVH, DHG, SAB, MSN, MWG, VCI… Tương tự, dù thông tin giá dầu thế giới đi lên nhưng nhóm cổ phiếu dầu khí cũng lao dốc như GAS, PLX, PVD, PVS… Tuy nhiên vẫn có một số cổ phiếu lội ngược dòng thị trường và tăng giá như KDC, VNM, VJC, SSI, ROS, VHM, CTD…
Đáng chú ý, cổ phiếu VJC của Vietjet Air sau phiên đột ngột bị bán mạnh trước đó đã quay lại hồi phục ngay từ đầu phiên sáng. Cuối phiên, VJC tăng thêm 6.400 đồng lên 149.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng tăng 4,5%. Giao dịch của VJC cũng đạt gần 950.000 cổ phiếu, cao gần gấp đôi so với phiên trước đó.
Việc hồi phục của VJC bất chấp nhiều nhiều cổ phiếu khác đi xuống khiến nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu này khá vui mừng. Bên cạnh đó, hôm nay các cổ đông của Vietjet Air cũng nhận được cổ tức năm 2018 bằng tiền với tỷ lệ 20%, tương đương một cổ phiếu nhận được 2.000 đồng.
Trở lại phiên giao dịch hôm nay, dù nhà đầu tư khá thận trọng trong xu thế điều chỉnh của chứng khoán nhưng thanh khoản vẫn tăng nhẹ so với phiên trước. Tổng cộng có 228,5 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá hơn 4.982 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.