Cổ phiếu Vinhomes giao dịch thỏa thuận kỷ lục 1,35 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 18.5, trong phiên thứ hai giao dịch trên sàn, cổ phiếu Công ty cổ phần Vinhomes thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư khi lập kỷ lục về giá trị giao dịch thỏa thuận từ trước đến nay.
Một trong những dự án bất động sản của Vinhomes tại TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương Một trong những dự án bất động sản của Vinhomes tại TP.HCM - Ảnh: Ngọc Dương
Một trong những dự án bất động sản của Vinhomes tại TP.HCM
Ảnh: Ngọc Dương
Theo đó, có hơn 267,8 triệu cổ phiếu VHM của Vinhomes được chuyển nhượng ở mức giá 114.700 đồng/cổ phiếu, đạt giá trị khoảng 30.739 tỉ đồng, tương ứng 1,35 tỉ USD.
Được biết, các nhà đầu tư tham gia giao dịch đều là các tổ chức uy tín trong nước và thế giới như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital…
Trong khi đó, giá giao dịch khớp lệnh của VHM trên sàn vẫn tăng trần hết biên độ và đạt 118.200 đồng. Giao dịch khủng của VHM đưa thanh khoản của sàn TP.HCM trong phiên sáng cũng tăng cao kỷ lục, đạt hơn 332,55 triệu chứng khoán với tổng trị giá 32.665,4 tỉ đồng.
Vinhomes là công ty chuyên tập trung phát triển các dự án bất động sản nhà ở và thương mại phức hợp của Tập đoàn Vingroup chính thức đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán từ ngày 17.5. Trong phiên chào sàn trước đó, cổ phiếu này đã tăng hết biên độ lên 110.500 đồng.
Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu (CP) blue-chips đều bị bán ra mạnh và giá giảm liên tục như GAS, PLX, MWG, VCB… hay cả VIC của Tập đoàn Vingroyp, công ty mẹ của Vinhomes. Một vài cổ phiếu đi ngược chiều và giữ được sắc xanh như SAB, VNM, VPB, HDG… nhưng vẫn không đủ kéo chỉ số chứng khoán đi lên.
Đóng cửa phiên sáng nay chỉ số VN-Index giảm 9,5 điểm xuống 1.021,14 điểm và HNX-Index giảm 0,97 điểm xuống 120,53 điểm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Hoàng Trọng

Thu hồi 53 căn hộ nhà ở xã hội mua bán trái phép

Nếu sau ngày 31.7, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước thực hiện cắt điện, cắt nước và tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định.
3 start up xuất sắc nhất lọt vào chung kết sẽ sang Mỹ tham gia cuộc thi dành cho start up Việt toàn cầu /// Ảnh M.H

Viettel khởi động cuộc thi tìm kiếm start up

Sáng 15.6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp VietChallenge đã tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu - Viettel Advanced Solution Track 2019 dành cho các start up trong và ngoài nước.