Cổ phiếu Vinhomes tăng trần ngày đầu lên sàn

0 Thanh Niên Online
Sáng nay 17.5, thị trường chứng khoán đón nhận "tân binh" mới là VHM của Công ty cổ phần Vinhomes lên giao dịch tại sàn TP.HCM với tổng khối lượng hơn 2,67 tỉ cổ phiếu.
Vinhomes đang phát triển nhiều dự án bất động sản lớn /// Ảnh: Ngọc Dương Vinhomes đang phát triển nhiều dự án bất động sản lớn - Ảnh: Ngọc Dương
Vinhomes đang phát triển nhiều dự án bất động sản lớn
Ảnh: Ngọc Dương
Tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá đạt hơn 26.796 tỉ đồng. Với giá tham chiếu là 92.100 đồng, cổ phiếu VHM ngay khi bước vào đợt giao dịch đầu tiên đã tăng hết biên độ cho phép thêm 20%, lên 110.500 đồng/cổ phiếu.
Đây là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm. VHM trực thuộc Tập đoàn Vingroup, chuyên tập trung phát triển các dự án bất động sản nhà ở và bất động sản thương mại phức hợp (không bao gồm trung tâm thương mại) dưới hai thương hiệu chính là Vinhomes và VinCity. Công ty đang triển khai nhiều dự án bất động sản tại 40 tỉnh thành trên cả nước và tổng tài sản đến hết quý 1/2018 đạt 94.693 tỉ đồng. Công ty này đang có một chiến lược tham vọng nhắm vào mục tiêu phát triển các khu đô thị vệ tinh ở khoảng cách 20 đến 30 km bên ngoài trung tâm thành phố lớn.
Kết thúc 3 tháng đầu năm nay, Vinhomes đạt doanh thu 10.534,7 tỉ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 4.868,8 tỉ đồng, tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm trước.
Trước khi lên sàn, Vinhomes đã có thông báo về việc Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore đã mua vào 153.850.000 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 5,74% và trở thành cổ đông lớn kể từ ngày 20.4.2018. Theo đó GIC sẽ mua cổ phần của Vinhomes từ các cổ đông bán và GIC sẽ cung cấp công cụ nợ cho Vinhomes. Tổng giá trị khoản đầu tư và công cụ nợ là gần 1,3 tỉ USD, tương đương 29.500 tỉ đồng. GIC là một trong 3 nhánh đầu tư của Chính phủ Singapore và hiện trở thành một trong những nhà đầu tư tài chính lớn nhất trên thị trường vốn Việt Nam. Hiện tại, những khoản đầu tư chính của GIC tại Việt Nam gồm có Masan Group, Vietjet Air, Vinamilk, FPT, Vinasun...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Hoàng Trọng

Thu hồi 53 căn hộ nhà ở xã hội mua bán trái phép

Nếu sau ngày 31.7, chủ sở hữu vẫn không thực hiện thì Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước thực hiện cắt điện, cắt nước và tổ chức thu hồi căn hộ theo quy định.
3 start up xuất sắc nhất lọt vào chung kết sẽ sang Mỹ tham gia cuộc thi dành cho start up Việt toàn cầu /// Ảnh M.H

Viettel khởi động cuộc thi tìm kiếm start up

Sáng 15.6, Tổng Công ty Viễn thông Viettel phối hợp VietChallenge đã tổ chức lễ phát động cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu - Viettel Advanced Solution Track 2019 dành cho các start up trong và ngoài nước.