Có thể ngắt mạch giao dịch chứng khoán nếu biến động mạnh

0 Thanh Niên
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định thi hành luật Chứng khoán.
Theo đó, việc biến động đáng kể về tổng giá trị vốn hóa, giá trị giao dịch mỗi phiên, thanh khoản của khối ngoại... hoặc có sự kiện ảnh hưởng tiêu cực đến vận hành thông suốt sẽ được xem là tình huống có nguy cơ đe dọa an toàn thị trường.
Trong hoạt động ứng phó, khắc phục sự cố, biến động ảnh hưởng đến an toàn, ổn định và tính toàn vẹn của thị trường chứng khoán (TTCK), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) được thực hiện nhiều biện pháp điều tiết.
Chẳng hạn, UBCKNN có thể yêu cầu sở giao dịch chứng khoán thay đổi giờ mở cửa, thu hẹp biên độ dao động giá, ngắt mạch thị trường đối với các giao dịch khớp lệnh liên tục. Đồng thời, có thể tạm ngừng, đình chỉ một phần hoặc khôi phục toàn bộ hoạt động giao dịch trên thị trường.
Thời hạn thực hiện tạm ngừng, đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoặc khôi phục hoạt động giao dịch mỗi lần không quá 5 ngày, nhưng trong trường hợp cần thiết gia hạn phải báo cáo Bộ trưởng Tài chính…
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cánh đồng ST do Tập đoàn Tân Long hợp tác bao tiêu cùng nông dân tại ĐBSCL /// Ảnh: T.L

Hành trình hơn 20 năm gạo ST25

Gạo ST25 là sản phẩm của một hành trình dài suốt hơn 20 năm của những người cải tiến giống lúa và canh tác thành công, chinh phục khách hàng bằng chất lượng cùng các tiêu chí sạch - an toàn từ những thương hiệu uy tín.