Con gái ông Trần Quý Thanh chi hơn 300 tỉ đồng thành cổ đông lớn của Yeah1

1 Thanh Niên Online
Bà Trần Uyên Phương đã chi hơn 300 tỉ đồng để mua vào số lượng lớn cổ phiếu YEG với mục tiêu đầu tư cá nhân.
Bà Trần Uyên Phương trở thành cổ đông lớn tại Yeah1 /// Tác giả: T.X Bà Trần Uyên Phương trở thành cổ đông lớn tại Yeah1 - Tác giả: T.X
Bà Trần Uyên Phương trở thành cổ đông lớn tại Yeah1
Tác giả: T.X
Bà Trần Uyên Phương - con gái của ông Trần Quý Thanh (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát) -  mới thông báo chính thức trở thành cổ đông lớn tại Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG).
Số lượng bà Trần Uyên Phương đang sở hữu tại Yeah1 là 6,7 triệu cổ phiếu, tương đương 21,61% vốn. Giao dịch mua vào phần lớn cổ phiếu YEG của bà Trần Uyên Phương được thực hiện qua phương thức thỏa thuận từ ngày 17.2 - 19.2 với giá khoảng 50.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu đó tương ứng với số lượng hai lãnh đạo chủ chốt là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Đào Phúc Trí - Tổng Giám đốc đã thông báo bán ra cho đối tác chiến lược. Như vậy bà Phương đã chi ra hơn 300 tỉ đồng với mục tiêu được công bố là để đầu tư cá nhân.
Bà Trần Uyên Phương là con gái ông Trần Quý Thanh và hiện đang giữ chức Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
Các cổ đông lớn của Yeah1 hiện nay bao gồm ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống giữ 25,52% vốn điều lệ và ông Đào Phúc Trí - Tổng giám đốc công ty - sở hữu 5,1% vốn điều lệ. Theo sau là quỹ đầu tư DFJ VinaCapital Venture đang sở hữu 9,74% và một pháp nhân liên quan là Ancla Assets Ltd nắm giữ 10,93% vốn. Bà Trần Uyên Phương là cổ đông lớn mới nhất tại công ty này.
Giá cổ phiếu YEG lao dốc mạnh trong năm 2019 do tập đoàn này từ tháng 3.2019 đã bị YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung vì có hoạt động tuyển chọn kênh chưa phù hợp với quy trình. Từ mức giá đầu năm 2019 là 238.000 đồng/cổ phiếu thì đến nay cổ phiếu YEG còn 49.300 đồng/cổ phiếu, giảm gần 80% giá trị.
Việc bê bối với YouTube cũng khiến Yeah1 bị thua lỗ trong năm qua. Cả năm Yeah1 đạt doanh thu 1.443,6 tỉ đồng, giảm 14% so với năm 2018 và bị lỗ sau thuế 370,2 tỉ đồng trong khi cả năm 2018 có lãi sau thuế là 163 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hai ck

hai ck

Tại sao không viết thẳng là Bà Trần Uyên Phương mà phải là Con gái ông Trần Quý Thanh?
Giao dịch này là của cá nhân bà Phương chứ đâu dính líu gì ông Thanh (mua dùm).
Bà Phương đã là một doanh nhân tên tuổi và lớn hơn 30 tuổi rồi đâu cần phải dựa hơi ông Thanh để đưa tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án Saigon One Tower vẫn chưa bán được  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nợ xấu bất động sản bán rẻ cũng khó

Dù đã nhiều lần hạ giá nhưng một số dự án cao ốc, khách sạn là tài sản đảm bảo các khoản nợ vay được ngân hàng rao bán thời gian dài vẫn không thành công.