Công bố 7 hành vi vi phạm của Con Cưng

7 Thanh Niên Online
Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) Nguyễn Trọng Tín khẳng định Công ty cổ phần Con Cưng có 7 hành vi vi phạm và kết luận ban đầu là có sai phạm.
Chi cục Quản lý thị trường công bố quyết định kiểm tra toàn bộ hoạt động của Con Cưng /// Ngọc Dương Chi cục Quản lý thị trường công bố quyết định kiểm tra toàn bộ hoạt động của Con Cưng - Ngọc Dương
Chi cục Quản lý thị trường công bố quyết định kiểm tra toàn bộ hoạt động của Con Cưng
Ngọc Dương
Tại cuộc họp báo chuyên đề chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia tổ chức ngày 31.7, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nguyễn Trọng Tín công bố loạt hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị mẹ và bé Con Cưng.
[VIDEO] Con Cưng sai phạm ra sao mà phải rút tuyên bố “thưởng 1 tỉ đồng”?
Cụ thể, Công ty cổ phần Con Cưng có 7 hành vi vi phạm bị phát hiện, bao gồm: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; Kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latin; Có giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm truy xuất nguồn gốc hàng hóa; Bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; Bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; Kinh doanh hàng hóa mang nhãn không đủ quy định bắt buộc.
Đại diện Cục Quản lý thị trường khẳng định với 7 hành vi sai phạm trên, đã đủ điều kiện để Con Cưng bị xử lý. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng kiểm tra triệt để các cửa hàng của chuỗi Con Cưng tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước để xác định mức độ xử lý.
Trước đó, trong cuộc trả lời báo chí ngày 30.7, Chủ tịch HĐQT Con Cưng, ông Nguyễn Quốc Minh vẫn khẳng định chuỗi siêu thị này luôn cam kết luôn giữ vững nguyên tắc mua bán sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn rõ ràng, những vi phạm nhãn mác bị phát hiện chỉ là do lỗi kỹ thuật. Phía công ty còn tuyên bố trao thưởng 1 tỉ đồng cho người đầu tiên phát hiện sản phẩm không chính hãng.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
binh minh

binh minh

thôi, trao 1 tỷ cho Quản lý thị trường đi!
Hoàng Hôn

Hoàng Hôn

Bạn nhầm đối tượng rồi. "Giải thưởng" được trao cho "người đầu tiên phát hiện", mà người đầu tiên ở đây không phải là QLTT mà là 1 người tiêu dùng. Hy vọng Con Cưng thực hiện đúng lời hứa!
L.H.

L.H.

Người tiêu dùng đã đưa sự việc ra ánh sáng, nhưng con cưng lại không trao giải ngay mà còn thách đố người khác ?
Anh Dũng

Anh Dũng

Khổ cái là mạnh miệng tuyên bố sau người phát hiện đầu tiên nên.... Thôi vây!
Nguyễn Thành Nghĩa

Nguyễn Thành Nghĩa

Đọc comment của bạn mà cười té ghế
Vo ngoc than

Vo ngoc than

Chắc là có đại gia nước ngoài nào đó đã muốn "mua" con cưng, nhưng con cưng còn nhỏng nhẻo quá!!! Sau cú đòn này thế nào con cưng cũng sẽ ngoan ngoãn bán thôi.
tranquoctrung@gmail,com

tranquoctrung@gmail,com

có người phát hiện rồi sao không trao?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa>

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.