Công nghệ vận tải cao tốc trên không có thể ứng dụng tại Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Hội thảo về ngành công nghệ vận tải trong tương lai, góp phần giải quyết vấn đề giao thông tại nhiều quốc gia trên thế giới, khi sự bùng nổ dân số ngày càng gia tăng, dẫn đến việc kẹt xe, ô nhiễm môi trường từ khí thải động cơ ô tô, xe máy… vừa đươc tổ chức tại TP.HCM.
Chương trình do tập đoàn Skyway đến từ Belarus tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia giao thông trong nước và quốc tế.
Các chuyên gia cho biết công nghệ Skyway đã được nhiều nước ứng dụng. Công nghệ này có những ưu việt như rút ngắn thời gian vận tải, không gây ô nhiễm môi trường, giải quyết ùn tắc giao thông, đồng thời có thể xây dựng ở những nơi có địa hình phức tạp như đồi núi, sông biển, mà không phải khoét sâu vào lòng đất, chi phí đầu tư thấp.
Các chuyên gia cũng cho rằng công nghệ vận tải cao tốc trên không Skyway có thể ứng dụng tại Việt Nam nhất là tuyến giao thông Bắc - Nam, tuyến du lịch TP.HCM - Nha Trang...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hienduc

Hienduc

HienDuc:
Xem qua các video clip về hệ thống vận chuyển của SkyWay, thấy nêu ra nhiều ưu điểm như chi phí lắp đặt thấp, nhanh chóng, tiện lợi cho mọi đối tượng vận chuyển từ người đến hàng hóa, giá phí vận chuyển thấp do vận hành bằng điện 100% ...cũng rất hay ! Nhưng...
Hiện chỉ thấy mô hình tuyến đơn giản đi từ A đến B, tức không ngừng nghỉ, bỏ hàng, bỏ khách xuống dọc tuyến, trong khi thực tế mô hình vận chuyển không thể đơn giản như thế, mà phải có điểm ngừng, chuyển tiếp, đổi hướng, kết nối các tuyến...v...v...vậy các điểm ngừng, chuyển tiếp như thế thì SkyWay đã tính toán thiết kế kết cấu như thế nào ? Việc phân chia khách đi tàu sao cho hợp lý, để phân bổ vào cùng toa có cùng điểm xuống thế nào ?
Mong SkyWay có mô hình như thực tế vận chuyển để thuyết minh. Kết cấu phần cơ để chuyển, tách đoàn toa xe thế nào ? Và toa nào đi tiếp vẫn không bị ngừng nghỉ tại nơi không mong muốn !
Ví dụ tuyến Skyway từ Saigon đi Nhatrang, không thể nào cả đoàn tàu gồm 10 toa đi một mạch cả 10 toa chạy suốt tuyến từ A đến F, mà không tách đoàn ra giữa tuyến tại B-Bienhoa, C-Longkhanh, D-Phanthiet...
Nguyễn Đăng Đông

Nguyễn Đăng Đông

Chào bạn HienDuc
Những ý kiến của bạn rất hay và đã được Cty tính toán kỹ lưỡng. Tàu chạy đến ga trung chuyển sẽ có những chiếc tàu khác chạy cặp theo và giảm tốc độ để chuyển hành khách qua, chiếc tàu này sẽ cặp ga và chiếc tàu đầu t.ên vẫn chạy tiếp.
bạch thi thu hằng

bạch thi thu hằng

anh ơi, mình mua cổ phiếu trong du an này thì viêc dự án có thành công ở việt nam hay không có ảnh huong đến gia trị cổ phiếu không ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm