Công suất văn phòng cho thuê tại TP.HCM cao nhất trong 6 năm qua

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chỉ số giá bất động sản tại TP.HCM do Savills Việt Nam công bố hôm nay 13.11 cho thấy nhu cầu thuê văn phòng quý 3 tăng 3% so với quý trước và tăng 4% so cùng kỳ năm ngoái.
Dự báo giá thuê văn phòng sẽ tăng trong các quý sắp tới - Ảnh: Ngọc Thắng Dự báo giá thuê văn phòng sẽ tăng trong các quý sắp tới - Ảnh: Ngọc Thắng
Dự báo giá thuê văn phòng sẽ tăng trong các quý sắp tới - Ảnh: Ngọc Thắng
Đặc biệt, giá thuê trung bình quý 3 tăng 3%, công suất thuê cũng tăng 3% so cùng kỳ. Theo nhận định của Savills, trong quý 3, công suất thuê văn phòng tại TP.HCM đạt mức cao nhất trong 6 năm qua. Lý do đến từ nguồn vốn FDI và tổng sản phẩm quốc nội ở TP.HCM trong 9 tháng năm 2015 cũng được dự kiến sẽ ảnh hưởng lớn đến nhu cầu văn phòng của thành phố.
Tại khu vực trung tâm, công suất cho thuê văn phòng tăng 3%, giá thuê cũng tăng 2% và chỉ số hoạt động văn phòng tăng đến 4% so vùng kỳ. Khu vực ngoài trung tâm, theo khảo sát của tổ chức này, công suất thuê văn phòng, nhu cầu thuê cũng tăng 2% so cùng kỳ.
Với tình hình trên, trong quý 3, tổng lượng tiêu thụ văn phòng tại TP.HCM đạt hơn 63.000 m2, tăng 148% theo quý và 112% theo năm. Nguồn cung chủ yếu đến từ các tòa nhà hạng A và B. Như vậy, nếu theo đúng kế hoạch, đến cuối năm 2016, toàn TP sẽ có thêm 11 dự án mới gia nhập thị trường, tổng nguồn cung văn phòng dự kiến sẽ đạt 1,6 triệu m2, tăng 7% so với năm 2015.
Tại Hà Nội, báo cáo của Savills cũng cho thấy nhu cầu thuê văn phòng quý 3 có tăng nhưng so với cùng kỳ năm ngoái tỉ lệ tăng không cao như TP.HCM. Cụ thể, công suất thuê văn phòng quý 3 tại Hà Nội tăng 3% theo quý nhưng theo năm chỉ tăng chưa tới 1%. Giá thuê tại khu vực trung tâm Hà Nội tăng 8,3%, ngoài trung tâm tăng 7,5% so cùng kỳ năm 2014. Với tình hình kinh tế khả quan hơn, Savills dự báo giá thuê văn phòng tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trong các quý sắp tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm