Công ty mía đường Tây Nam bị thu hồi đất sử dụng sai mục đích

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Ngày 22.8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định thu hồi đất của Công ty CP mía đường Tây Nam.

Công ty mía đường Tây Nam /// Gia Bách Công ty mía đường Tây Nam - Gia Bách
Công ty mía đường Tây Nam
Gia Bách

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau quyết định thu hồi 30 ha đất (tại ấp An Phú, xã Khánh An, H.U Minh, Cà Mau) do Công ty CP mía đường Tây Nam thực hiện không đúng phương án đầu tư; không sử dụng đất, sử dụng đất không đúng mục đích được nhà nước cho thuê; chậm nộp tiền thuê đất và hiện nay công ty này không còn nhu cầu sử dụng.

Trước đó, Thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường Cà Mau phát hiện Công ty CP mía đường Tây Nam được UBND tỉnh cho thuê 30 ha (năm 2010) vào mục đích sản xuất mía giống. Tuy nhiên, khi thuê, công ty không trực tiếp sản xuât, mà cho ông Đỗ Văn Nghiệp (ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) thuê lại với giá 55 triệu đồng/năm, cao hơn giá nhà nước cho thuê (ông Nghiệp thuê từ năm 2014, thời gian cho thuê 15 năm).

Theo Thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Cà Mau thì Công ty CP mía đường Tây Nam đã vi phạm luật Đất đai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu trung tâm TP sẽ có thêm công viên rộng gần 60 ha /// Sơn Sơn>

TP.HCM sẽ có công viên trung tâm gần 60 ha

Cùng với một số công viên hiện hữu, khu vực trung tâm TP.HCM sẽ được bố trí thêm khoảng 60 ha đất để làm công viên cây xanh, đáp ứng nhu cầu vui chơi, sinh hoạt, giải trí của người dân TP.