Cư dân đòi bãi nhiệm ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh 1

3 Thanh Niên Online
Những ngày qua hàng trăm hộ dân chung cư Phú Hoàng Anh 1 (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) kêu cứu khắp nơi yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư này vì bị tố khuất tất, lạm quyền...
Cư dân yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư vì những khuất tất và lạm quyền của ban quản trị /// C.T.V Cư dân yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư vì những khuất tất và lạm quyền của ban quản trị - C.T.V
Cư dân yêu cầu bãi nhiệm ban quản trị chung cư vì những khuất tất và lạm quyền của ban quản trị
C.T.V
Chị Hài, một cư dân sinh sống tại chung cư Phú Hoàng Anh 1, đại diện cho 453 hộ dân, cho biết vừa qua ban quản trị luôn tránh né người dân, mập mờ trong tài chính, làm thất thoát tiền trong quỹ bảo trì chung cư của cư dân. Hoạt động thì vô trách nhiệm, lạm quyền, chi tiêu sai nguyên tắc, mất lòng tin của cư dân. Chính vì vậy cư dân phải đấu tranh bãi nhiệm ban quản trị cũ và bầu ra ban quản trị mới có trách nhiệm hơn, giúp người dân đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt tại chung cư Phú Hoàng Anh 1.
“Thay mặt cho 453 hộ dân tôi đề nghị UBND các cấp xem xét tổ chức hội nghị để những người dân phải bỏ công, bỏ việc, từ xa đến dự hội nghị", bà Hài bức xúc nói.
Ông Văn, một cư dân tại đây xác nhận :“Đã qua 8 thángmà Ban quản trị vẫn cố tình không thông qua tài chính. Ban quản trị coi thường cư dân, những tin tưởng với ban quản trị không còn nên vấn đề bãi nhiệm ban quản trị là cần thiết. Đề nghị UBND xã Phước Kiển, UBND huyện Nhà Bè đứng ra tổ chức hội nghị bất thường để bãi nhiệm ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh 1"
Thế nhưng, quan điểm của ông Lê Châu Tuấn - thành viên ban quản trị là không từ nhiệm. Ban quản trị vẫn sẽ chịu trách nhiệm với việc làm trước đó nếu có sai phạm. "Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra về những nghi ngờ của cư dân và sẽ đồng ý với ý kiến của ban quản trị nêu ra trước đó là tổ chức hội nghị nhà chung cư bất thường để bầu bổ sung thành viên ban quản trị vào ngày 12.8"- ông Tuấn nói. 
Trước những bức xúc của người dân, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch UBND xã Phước Kiển khẳng định : Không có chính quyền địa phương nào bảo vệ cho cái sai. UBND cũng mong muốn tổ chức hội nghị sớm để ổn định tình hình tại đây. Xã và huyện cũng đã có những văn bản để yêu cầu ban quản trị thực hiện và đã phối hợp cùng cư dân.
Ông Võ Thành Khả, Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, đề nghị ban quản trị chung cư Phú Hoàng Anh cung cấp danh sách chủ căn hộ tại chung cư Phú Hoàng Anh 1 để UBND xã Phước Kiển làm giấy mời tham dự hội nghị nhà chung cư. Cuộc họp này sẽ được tổ chức công khai, minh bạch. Nội dung cuộc họp là lấy ý kiến cư dân về sự tín nhiệm đối với ban quản trị bằng cách bỏ phiếu. Sau khi có kết quả, trên cơ sở kết quả đó sẽ hướng dẫn bà con việc bầu hay bãi nhiệm ban quản trị sau đó.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Như Minh

Như Minh

Thế nhưng, quan điểm của ông Lê Châu Tuấn - thành viên ban quản trị là không từ nhiệm.
Đã mất lòng tin của cư dân mà vẫn cố ở là làm sao? Miệng nói phục vụ nhưng hành động là vì cái gì ?
Khoa

Khoa

Hậu quả của việc nhà nước can thiệp vào hoạt động quản lí mà đáng lẽ do dân tự quyết
Nam Le

Nam Le

Trước để tự quyết còn lộn xộn hơn nên sau mới có quy định thông qua UBND Phường, Xã, Huyện đó bạn...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường đang "loạn" căn hộ cao cấp /// SƠN SƠN>

'Loạn' tự phong căn hộ cao cấp, siêu sang

Ngày 23.10, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ Xây dựng… kiến nghị chấn chỉnh tình trạng “loạn” danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang,..
 
Những kiện phụ tùng ô tô được chèn trong container phế liệu của Posco /// TCHQCC>

Khai báo phế liệu, nhập phụ tùng ô tô xịn

Tổng cục Hải quan hôm nay đã gửi thông tin đến báo chí về việc cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Posco CC Vina (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU