Đà Nẵng cảnh báo sốt đất 'ảo'

0 Thanh Niên
Ngày 5.3, UBND H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có văn bản gửi UBND 11 xã trên địa bàn nhằm cảnh báo hiện tượng sốt đất bất thường từ chiêu trò đẩy giá đất.
Theo công văn này, UBND huyện đã xác minh và khẳng định việc mua bán diễn ra sôi động là do “cò” đang dùng chiêu trò đẩy giá lên cao để trục lợi. Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND H.Hòa Vang, cho biết giới “cò” đất đưa các thông tin, vẽ ra những dự án không có thật nhằm dụ nhà đầu tư ở các nơi đến mua.
Theo ông Trần Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, cơn sốt đất ảo bắt đầu rộ lên từ giữa tháng 2 đến nay, sau khi TP.Đà Nẵng công bố bảng giá đất mới với mức giá cao hơn trước. Các nhóm “cò” đất đã lợi dụng diễn biến này, tung tin đồn thổi giá đất vùng nông thôn Hòa Vang sẽ tăng mạnh.
Ông Trường xác nhận tại các phòng công chứng trong khu vực, số lượng giao dịch tăng đột biến khoảng nửa tháng qua, tuy nhiên trong ngày 5.3 sau khi UBND H.Hòa Vang có văn bản cảnh báo thì lượng công chứng mới giảm. Đáng chú ý, đã có nhiều trường hợp bẻ kèo, chấp nhận mất cọc, chấm dứt giao dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phối cảnh một trong những phương án làm sân bay Quảng Trị /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

'Bầu Hiển' đến Quảng Trị trình bày dự án làm sân bay

Trong cuộc làm việc với “Bầu Hiển” (ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T), chính quyền Quảng Trị mong muốn cảng hàng không Quảng Trị có thể khởi công vào đầu tháng 9.2021...