Đà Nẵng cảnh báo sốt đất 'ảo'

0 Thanh Niên
Ngày 5.3, UBND H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có văn bản gửi UBND 11 xã trên địa bàn nhằm cảnh báo hiện tượng sốt đất bất thường từ chiêu trò đẩy giá đất.
Theo công văn này, UBND huyện đã xác minh và khẳng định việc mua bán diễn ra sôi động là do “cò” đang dùng chiêu trò đẩy giá lên cao để trục lợi. Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND H.Hòa Vang, cho biết giới “cò” đất đưa các thông tin, vẽ ra những dự án không có thật nhằm dụ nhà đầu tư ở các nơi đến mua.
Theo ông Trần Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, cơn sốt đất ảo bắt đầu rộ lên từ giữa tháng 2 đến nay, sau khi TP.Đà Nẵng công bố bảng giá đất mới với mức giá cao hơn trước. Các nhóm “cò” đất đã lợi dụng diễn biến này, tung tin đồn thổi giá đất vùng nông thôn Hòa Vang sẽ tăng mạnh.
Ông Trường xác nhận tại các phòng công chứng trong khu vực, số lượng giao dịch tăng đột biến khoảng nửa tháng qua, tuy nhiên trong ngày 5.3 sau khi UBND H.Hòa Vang có văn bản cảnh báo thì lượng công chứng mới giảm. Đáng chú ý, đã có nhiều trường hợp bẻ kèo, chấp nhận mất cọc, chấm dứt giao dịch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến 11 giờ trưa, lượng thịt heo tại các chợ bán lẻ vẫn còn nhiều  /// Ảnh: Ngọc Dương

Có hiện tượng làm giá heo hơi?

Thông tin heo khan hiếm liên tục được đưa ra nhưng khảo sát thực tế tại các chợ, thịt heo được bày bán ê hề. Nhiều tiểu thương không dám ôm hàng vì sợ lỗ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng