Dân TP.HCM khổ sở vì cúp điện 3 lần trong một buổi sáng

5 Thanh Niên Online
Sáng nay 2.5, nhiều khu vực ở TP.HCM bị cúp điện, có nơi đến 3 lần làm cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn trong ngày đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ kéo dài.
Điện lực TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng /// Ảnh chụp màn hình Điện lực TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng - Ảnh chụp màn hình
Điện lực TP.HCM quyết tâm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng
Ảnh chụp màn hình
Khoảng 8 giờ 30 phút sáng, tại một quán phở trong con hẻm nhỏ trên đường Điện Biên Phủ khu vực phường 3 (Q.3, TP.HCM) gần chợ Vườn Chuối, nhiều thực khách bất ngờ vì đèn bụp tắt, quạt gió ngừng quay. “Lại bị mất điện nữa. Sáng giờ 3 lần rồi. Bà con thông cảm chịu nóng chút nha”, ông chủ quán khổ sở phân trần.
Dọc con đường Điện Biên Phủ, nhiều cửa hàng cũng chịu chung số phận, một số doanh nghiệp và văn phòng phải chạy máy phát điện để kinh doanh và làm việc.
Không riêng khu vực trên, ông Đ.T. Hiệp ở đường Bình Thới (Q.11), bức xúc: Lúc 4 giờ 30 sáng nay trong lúc cả nhà đang ngon giấc phải bật dậy vì điện cúp. Sau hơn 30 phút mới có điện trở lại.
Trong tháng tăng giá điện (tháng 4, PV) khu vực này cũng bị cúp điện 3 lần liên tiếp lúc 22 giờ đêm, mỗi lần hơn 3 tiếng đồng hồ. Người dân gọi điện cho tổng đài điện lực chỉ được trả lời rằng mất điện do sự cố. 
“Buồn và chán cho ngành điện! Vừa cho tăng giá điện cao vùn vụt, lại vừa tăng số lần cúp điện. Rõ ràng, tăng giá điện tỷ lệ nghịch với chất lượng điện cung cấp mà dân phải gánh chịu! Phải chăng đây là kết quả tất yếu khi người tiêu dùng buộc phải sử dụng điện của một công ty độc quyền mà không thể có sự lựa chọn nào khác”, ông Hiệp bức xúc.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
le dung

le dung

Một trong những cách tiết kiệm điện hiệu quả.
Dat

Dat

Luôn là khẩu hiệu đi đầu nhưng làm thì khác
Trần Thắng

Trần Thắng

Không chỉ TP. Hồ Chí Minh chịu cảnh này đâu. Ngay ở TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương cũng chịu cảnh mất điện, từ 21giờ đến 23 giờ hàng ngày đều mật điện khoảng 2 - 3 lần. Hầu như đêm nào cũng vậy.
Đại Dũng

Đại Dũng

nhà đèn thấy giá điện tăng cao quá nên giúp bà con cắt điện tiết kiệm. phải vui sướng, hân hoan chứ nhỉ?
Bốn Hai

Bốn Hai

Tăng giá điện, các Bác cũng la, giờ EVN cúp điện nhằm giảm thu tiền điện thù các Bác cũng la. Làm sao Các lãnh đạo EVN sống được. Giá điện tăng tất yếu chất lượng phải giảm chứ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Đ.N.T

Bất thường việc phát hành cổ phiếu tại DGT

Công ty cổ phần công trình giao thông Đồng Nai (DGT) dự kiến phát hành thêm 4 triệu cổ phiếu (CP) nhưng từ chối bán với giá 20.000 đồng/CP cho nhà đầu tư hiện hữu mà bán với giá 12.000 đồng cho nhà đầu tư mới.