Danh sách thông tin lộ ra từ Con Cưng là chính xác

0 Thanh Niên Online
Theo các chuyên gia từ Diễn đàn hacker WhiteHat, danh sách hơn 2.200 họ tên, kèm chức vụ, bộ phận là chính xác.
Hacker tung lên mạng dữ liệu từ Con Cưng /// Ảnh chụp màn hình Hacker tung lên mạng dữ liệu từ Con Cưng - Ảnh chụp màn hình
Hacker tung lên mạng dữ liệu từ Con Cưng
Ảnh chụp màn hình
Theo phân tích từ dữ liệu hacker đã tung lên mạng RaidForum ngày 10.11 và được cho là của hệ thống bán lẻ Con Cưng, các chuyên gia của WhiteHat cho biết dữ liệu đó bao gồm 2.272 họ và tên nhân viên kèm chức vụ, bộ phận, địa chỉ cửa hàng làm việc. Bên cạnh đó là 2.187 số điện thoại, 1.133 email, 2.272 số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, 1.395 ảnh đại diện và nhiều thông tin cá nhân khác.
Sau khi kiểm tra thử, các thông tin trên đều chính xác. Vì vậy các chuyên gia từ WhiteHat tạm thời kết luận đúng là dữ liệu từ Con Cưng đã bị rò rỉ ra ngoài. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính xác về phương thức khai thác của hacker.
Với những thông tin bị lộ, có thể trong thời gian tới các nhân viên của hệ thống này sẽ phải đối mặt với những cuộc gọi và email spam. Chuyên gia từ WhiteHat khuyến cáo những người này không nên mở những link lạ được gừi qua điện thoại và email. Đồng thời nhân viên nên đổi ngay mật khẩu các tài khoản email, mạng xã hội... nếu dùng ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc số chứng minh nhân dân làm mật khẩu. Bên cạnh đó có thể sử dụng một số phần mềm chặn spam trên điện thoại di động. Riêng các quản trị hệ thống cần rà soát để phát hiện lỗ hổng và kịp thời xử lý.
Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Tập đoàn Bkav cũng cho biết, dữ liệu hacker tải lên mạng là của nhân viên Con Cưng. Nhiều khả năng hệ thống của doanh nghiệp này đã bị xâm nhập. Do đó doanh nghiệp cần rà soát, phát hiện lỗ hổng và xử lý kịp thời.
Sau khi vụ hacker tuyên bố có thông tin từ Thế Giới Di Dộng và hiện nay là Con Cưng, nhiều chuyên gia đều cho rằng khả năng nhiều doanh nghiệp khác cũng sẽ có khả năng bị tấn công lấy cắp dữ liệu nên phải rà soát và có biện pháp ngăn chặn ngay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự án hấp dẫn về mặt lưu lượng mới hút được nhiều nhà đầu tư /// M.H

Cao tốc Bắc - Nam: Nới tiêu chuẩn, vẫn lo

Dù điều kiện về vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư vẫn giữ nguyên 20%, nhưng nhiều tiêu chí trong sơ tuyển nhà đầu tư cao tốc Bắc - Nam giảm so với lần sơ tuyển trước đó.
Một dự án nhà ở xã hội của Công ty địa ốc Hoàng Quân bị chậm do thiếu vốn  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà ở xã hội đã thiếu lại 'tắc'

Đến thời điểm hiện nay việc phát triển nhà ở xã hội mới đạt khoảng 30% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.