Sau Thế Giới Di Động, hacker lại tung dữ liệu của Con Cưng

0 Thanh Niên Online
Chiều nay 10.11, trên diễn đàn RaidForums lại xuất hiện các thông tin được cho là dữ liệu từ hệ thống Con Cưng.
Một phần dữ liệu được hacker tung lên mạng được cho là từ Con Cưng /// Ảnh chụp màn hình Một phần dữ liệu được hacker tung lên mạng được cho là từ Con Cưng - Ảnh chụp màn hình
Một phần dữ liệu được hacker tung lên mạng được cho là từ Con Cưng
Ảnh chụp màn hình
Cụ thể, thành viên herasvn đã chia sẻ vài dòng thông tin được cho là của nhân viên và ban điều hành công ty Con Cưng (concung.com) trên diễn đàn RaidForums. Kèm theo đó là trích dẫn thông tin cụ thể của một cá nhân gồm đầy đủ họ tên, chứng minh nhân dân, tình trạng hôn nhân, giới tính, địa chỉ email (có đuôi concung.com), đang là chuyên viên marketing...
Thành viên này cho biết đây mới chỉ là phần một và sẽ tiếp tục chia sẻ cơ sở dữ liệu của Con Cưng (khách hàng và nhân viên công ty) trong những ngày sắp tới. Tuy nhiên để mở được tập tin này, hacker đang yêu cầu phải trả khoảng 60.000 đồng. Hiện tại vẫn chưa rõ tính xác thực của thông tin.
Đặc biệt, thành viên herasvn còn tuyên bố đang có trong tay dữ liệu của FPT Shop và sẽ bán với giá tốt.
Con Cưng là đơn vị bán lẻ thứ hai sau vụ hacker đã tung ra danh sách hơn 5,4 triệu địa chỉ email và các giao dịch thanh toán được cho từ Thế Giới Di Động chỉ cách đây vài ngày. Mặc dù Thế Giới Di Động phủ nhận việc hệ thống thông tin bị tấn công nhưng vẫn chưa biết thông tin khách hàng đó được lấy từ nguồn nào. Điều này đang khiến nhiều khách hàng lo lắng vì sợ bị lộ thông tin thẻ tín dụng, từ đó sẽ có nguy cơ mất tiền trong tài khoản. 
Nếu thật sự hacker có trong tay dữ liệu khách hàng của Con Cưng và FPT Shop thì sẽ lên đến hàng triệu khách hàng bị lộ thông tin vì đây là hai hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lãnh đạo Masan Group thông tin về kết quả kinh doanh năm 2018 đến các cổ đông /// Hoàng Việt

Năm 2018 lợi nhuận của Masan tăng hơn 57%

'Năm 2018, lợi nhuận từ lĩnh vực kinh doanh chính tăng 57,1% so năm 2017, đạt 3.478 tỉ đồng. Mục tiêu doanh thu thuần năm 2019 lên 50.000 tỉ đồng, tăng trưởng hai con số cả về doanh thu và lợi nhuận so năm trước'.