Đề nghị giảm thuế, phí cho xe chở nông sản

0 Thanh Niên
Bộ NN-PTNT đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu, phối hợp Bộ Tài chính rà soát các loại thuế, phí, có giải pháp hỗ trợ giảm chi phí vận tải để giảm chi phí lưu thông hàng hóa…
 /// Ảnh: N.H - Ảnh: N.H
Ảnh: N.H
Ngày 9.6, Bộ NN-PTNT có văn bản gửi các bộ: Công an, GTVT, Tài chính, Công thương, Ngoại giao, Y tế đề nghị nghiên cứu, xem xét áp dụng các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ, vận chuyển nông sản tại các địa phương trong điều kiện dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng triển khai mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh tế.
Cụ thể, đề nghị Bộ Y tế nghiên cứu, xem xét cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh đối với các sản phẩm nông sản địa phương đã thực hiện đúng quy trình kiểm soát an toàn dịch Covid-19. Bộ GTVT chủ trì, phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Công thương rà soát việc tổ chức hoạt động vận tải đi, đến nơi có dịch đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh.
Bộ GTVT, Bộ Công an chỉ đạo hệ thống ngành dọc tạo điều kiện cho phép lưu thông nông sản đối với hàng hóa, lái xe và phương tiện vận tải giữa các vùng có dịch và các vùng có nguy cơ cao đi, đến các khu vực khác khi đã có giấy xác nhận của cơ quan y tế địa phương về đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19. Đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu, phối hợp Bộ Tài chính rà soát các loại thuế, phí, có giải pháp hỗ trợ giảm chi phí vận tải để giảm chi phí lưu thông hàng hóa…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?