Đề nghị Quốc hội rút 2 dự án ra khỏi danh sách 12 đại dự án thua lỗ

0 Thanh Niên
Đó là kiến nghị Bộ Công thương vừa gửi đến Quốc hội trong báo cáo bổ sung về tình hình và kết quả xử lý tồn tại, yếu kém của các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành mình quản lý.
Cụ thể, với dự án Nhà máy thép Việt Trung, trong năm 2017, nhờ việc đàm phán sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh và điều lệ công ty đã hoàn tất, tạo điều kiện cho công ty chủ động trong việc mua nguyên liệu chính (than coke), tiêu thụ sản phẩm tinh quặng sắt phù hợp với cơ chế thị trường, góp phần giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Trong năm 2017 lợi nhuận trước thuế 423 tỉ đồng. Đến hết quý 1/2018, sản lượng sản xuất phôi thép bằng 111% so cùng kỳ năm 2017, lợi nhuận ước đạt 319 tỉ đồng, góp phần giảm số lỗ lũy kế xuống còn 446 tỉ đồng, nộp ngân sách 140 tỉ đồng.
Đối với dự án Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 - Hải Phòng, trong năm 2017 đã lãi trở lại, với số lãi 14,8 tỉ đồng. Trong các tháng đầu năm 2018, tình hình sản xuất kinh doanh của dự án có nhiều thuận lợi và đạt lợi nhuận cao. Trong quý 1 doanh thu ước đạt 547,83 tỉ đồng, lãi 15,8 tỉ đồng trong khi cùng kỳ quý 1/2017 bị lỗ 37,6 tỉ đồng. Các dự án còn lại dù có cải thiện, song vẫn còn nhiều bết bát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45  /// Ảnh: Việt Hùng

Dự án giao thông 'phập phồng' thi công giữa dịch

Cuối tuần trước, dự án PPP thành phần cao tốc Bắc - Nam cuối cùng đã được Bộ GTVT ký kết với nhà đầu tư. Các dự án đang triển khai cũng chạy “nước rút” tiến độ dù phải đối mặt muôn vàn khó khăn do dịch bệnh.