Đề nghị Quốc hội rút 2 dự án ra khỏi danh sách 12 đại dự án thua lỗ

0 Thanh Niên
Đó là kiến nghị Bộ Công thương vừa gửi đến Quốc hội trong báo cáo bổ sung về tình hình và kết quả xử lý tồn tại, yếu kém của các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành mình quản lý.
Cụ thể, với dự án Nhà máy thép Việt Trung, trong năm 2017, nhờ việc đàm phán sửa đổi, bổ sung hợp đồng liên doanh và điều lệ công ty đã hoàn tất, tạo điều kiện cho công ty chủ động trong việc mua nguyên liệu chính (than coke), tiêu thụ sản phẩm tinh quặng sắt phù hợp với cơ chế thị trường, góp phần giảm giá thành, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Trong năm 2017 lợi nhuận trước thuế 423 tỉ đồng. Đến hết quý 1/2018, sản lượng sản xuất phôi thép bằng 111% so cùng kỳ năm 2017, lợi nhuận ước đạt 319 tỉ đồng, góp phần giảm số lỗ lũy kế xuống còn 446 tỉ đồng, nộp ngân sách 140 tỉ đồng.
Đối với dự án Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 1 - Hải Phòng, trong năm 2017 đã lãi trở lại, với số lãi 14,8 tỉ đồng. Trong các tháng đầu năm 2018, tình hình sản xuất kinh doanh của dự án có nhiều thuận lợi và đạt lợi nhuận cao. Trong quý 1 doanh thu ước đạt 547,83 tỉ đồng, lãi 15,8 tỉ đồng trong khi cùng kỳ quý 1/2017 bị lỗ 37,6 tỉ đồng. Các dự án còn lại dù có cải thiện, song vẫn còn nhiều bết bát.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số điểm từng bán tôm hùm "giải cứu" tuần trước, ngày đầu tuần cho biết, không có tôm hùm giá rẻ nữa. Muốn mua, khách phải đặt hàng trước /// Ảnh: Lam Nghi

Sự thật về tôm hùm “giải cứu”

“Không có tôm hùm giá rẻ đâu”. “Ai bán tôm hùm con trăm mấy mang tới đây tui bao mua hết”. “Muốn mua bao nhiêu cũng có, nhưng không có tôm hùm ế, giải cứu đâu đấy”.