Đề xuất chính sách cho người chăn nuôi trong dịch tả lợn châu Phi

0 Thanh Niên
Ngày 11.7, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội thảo bàn về các giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học phòng chống dịch tả lợn châu Phi.
Đại diện các hợp tác xã, doanh nghiệp chăn nuôi chia sẻ về các mô hình chăn nuôi an toàn sinh học, hữu cơ dù nằm ngay trong điểm nóng dịch tả lợn châu Phi đến nay vẫn an toàn, trụ vững trước dịch. Hiện dịch bệnh đã xảy ra tại 4.442 xã, 513 huyện của 62 tỉnh, thành phố với tổng số bị bệnh buộc phải tiêu hủy là trên 3,3 triệu con.
Cơ quan chức năng ghi nhận 106 xã thuộc 23 tỉnh, thành phố có ổ dịch sau 30 ngày không có lợn bệnh, nhưng sau đó nhiều nơi dịch đã tái phát.
Tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi là rất lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngay sau hội nghị này, Bộ NN-PTNT sẽ phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để đề xuất chính sách khoanh nợ, giãn nợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại vì bệnh dịch.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng tăng giá trở lại /// Ngọc Dương

Giao dịch sôi động, giá vàng tăng trở lại

Vàng đã tăng thẳng đứng lên 6 USD/ounce vào đầu giờ chiều 20.8, trở lại mức 1.502 USD/ounce. Kim loại quý đã tăng hơn 5,3% trong vòng 1 tháng trở lại đây, tương ứng 76 USD/ounce.