dịch tả lợn châu phi
Người dân Quảng Trị quay lưng với thịt lợn

Người dân Quảng Trị quay lưng với thịt lợn

0
Những ngày qua, tình hình tiêu thụ thịt lợn tại chợ Đông Hà (chợ lớn nhất tỉnh Quảng Trị có hàng trăm sạp bán thịt lợn) hết sức ảm đạm, khiến tiểu thương không nguôi lo lắng, rầu rĩ.
Sán dây lợn /// ẢNH: VIỆN SỐT RÉT - KÝ SINH TRÙNG - CÔN TRÙNG TP. HCM CUNG CẤP

Vì sao bị nhiễm sán lợn, cách điều trị bệnh?

0
Nhiều trẻ em ở Bắc Ninh đồng loạt được phát hiện nhiễm sán lợn (sán dây lợn) trong vài ngày qua khiến phụ huynh lo lắng. Vì sao bị nhiễm sán dây lợn, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào?
Tiêu độc, khử trùng tại ổ dịch ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
 /// ẢNH: ĐỨC AN

Kiến nghị rà soát, xử lý lợn cảnh mini nhập lậu

0
Bộ NN-PTNT kiến nghị tăng cường các hoạt động kiểm soát, ngăn chặn tình trạng nhập lậu và tiêu thụ lợn cảnh mini trái phép, vì đây là một trong những con đường khiến dịch tả lợn châu Phi lây lan trên diện rộng.
Ổ dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh
 /// ẢNH: P.T

Dịch lan nhanh, các tỉnh lúng túng

0
Khi dịch bùng phát ở các trang trại lớn, số lượng lợn tiêu hủy một lúc lên đến hàng trăm con khiến lực lượng chức năng vất vả để huy động người đi tiêu hủy.
Chỉ đạo và hành động

Chỉ đạo và hành động

0
Dù cơ quan chức năng, từ Bộ NN-PTNT đến các địa phương luôn khẳng định đã “kịp thời” “vào cuộc quyết liệt”, nhưng dịch tả lợn châu Phi cũng “quyết liệt” lan rộng, đến nay đã xuất hiện ở 17 tỉnh, thành với 221 xã có dịch.
Người dân nên mua thịt lợn tươi ở những địa điểm bán uy tín như siêu thị, cửa hàng bán thịt sạch, các sạp trong chợ truyền thống, những người bán thịt lợn lâu năm đã có quan hệ, uy tín với người mua
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Cách nhận biết thịt lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi

0
Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng thêm ra các tỉnh thành. Mua thịt lợn (heo) tươi ở những địa chỉ uy tín, chế biến đúng cách, không ăn thịt tái, tiết canh,… là những cách các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân.