Đề xuất giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

0 Thanh Niên
Theo đề án sửa đổi 5 luật thuế của Bộ Tài chính, đối với luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, bộ này đề xuất giảm thuế suất đối với doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa.
Cụ thể, đối với DN siêu nhỏ (tổng doanh thu năm dưới 3 tỉ đồng), được áp dụng mức thuế suất 15%. Với DN nhỏ và vừa có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người, đồng thời đáp ứng điều kiện có tổng doanh thu năm từ 3 - 50 tỉ đồng được áp dụng thuế suất 17%.
Doanh thu làm căn cứ xác định DN thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 15% và 17% là tổng doanh thu của DN trong năm. Để tránh các trường hợp DN thành lập các công ty con hưởng chính sách nêu trên, dự thảo của Bộ Tài chính cũng quy định mức thuế suất 15% và 17% không áp dụng đối với DN là các công ty tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con mà công ty mẹ nắm giữ từ 25% vốn chủ sở hữu của công ty con trở lên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huy động vàng với lãi suất trên 10%/năm /// Ảnh: Ngọc Thắng

Choáng với huy động vàng lãi suất trên 10%/năm

Một doanh nghiệp huy động vốn bằng vàng với lãi suất khá cao dù rằng từ ngày 1.5.2011, các ngân hàng đã chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng dưới mọi hình thức theo quy định.