Đề xuất giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

0 Thanh Niên
Theo đề án sửa đổi 5 luật thuế của Bộ Tài chính, đối với luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, bộ này đề xuất giảm thuế suất đối với doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa.
Cụ thể, đối với DN siêu nhỏ (tổng doanh thu năm dưới 3 tỉ đồng), được áp dụng mức thuế suất 15%. Với DN nhỏ và vừa có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người, đồng thời đáp ứng điều kiện có tổng doanh thu năm từ 3 - 50 tỉ đồng được áp dụng thuế suất 17%.
Doanh thu làm căn cứ xác định DN thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 15% và 17% là tổng doanh thu của DN trong năm. Để tránh các trường hợp DN thành lập các công ty con hưởng chính sách nêu trên, dự thảo của Bộ Tài chính cũng quy định mức thuế suất 15% và 17% không áp dụng đối với DN là các công ty tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con mà công ty mẹ nắm giữ từ 25% vốn chủ sở hữu của công ty con trở lên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD liên tục giảm /// Ngọc Thạch

Giá USD ngày 12.12: Giảm đồng loạt

Giá USD hôm nay giảm đồng loạt cả trong và ngoài ngân hàng, giá bán USD của ngân hàng cao hơn so với tự do. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược so với những năm trước USD thường tăng vào cuối năm.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng