Đề xuất mời nhà đầu tư nội vào dự án Vân Đồn - Móng Cái

3 Thanh Niên
Liên quan đến dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh đã kiến nghị được ủy quyền thu hút kêu gọi đầu tư dự án đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái, đoạn Vân Đồn - Móng Cái, thay vì đề xuất vay 300 triệu USD vốn ODA từ Trung Quốc trước đó của Bộ GTVT.
Nếu đề xuất trên được Chính phủ chấp thuận, Quảng Ninh sẽ kêu gọi các nhà đầu tư trong nước thực hiện dự án này theo hình thức hợp tác công tư (PPP). Theo ông Long, đoạn Vân Đồn - Móng Cái hoàn toàn có thể thực hiện được bởi các nhà đầu tư trong nước.
Quảng Ninh đã có kinh nghiệm trong việc áp dụng hình thức BOT cho hai dự án thành phần là dự án cầu Bạch Đằng - nút giao cuối tuyến cùng đường dẫn 5,4 km và đoạn cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.
Theo quy hoạch của Chính phủ, đoạn cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dài 99 km khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ toàn bộ tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ra tận cửa khẩu quốc tế Móng Cái, gắn kết Quảng Ninh và các tỉnh phía bắc với Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí

Trí

Sao toàn thấy đầu tư cao tốc cho Hanoi và các tỉnh phía Bắc, trong khi Saigon, Miền Tây, các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào là đầu tàu và cung cấp GDP lớn nhất cho cả Vietnam thì chỉ vỏn vẹn chưa tới 200 Km cao tốc (Saigon - Dầu Dây; khoảng 100 Km, Saigon - Trung Lương khoảng 6o Km). Có cái gì đó nó quá sức không logic
minh

minh

dự án mỹ thuận- trung lương có thấy ông bộ nào mời gọi thi công đâu , khởi công rồi mà thi công như rùa bò, bất công thì vừa thôi
lê thqnh hòa

lê thqnh hòa

Đúng hãy vì những người lao động đang thất nghiệp . Và vật liệu đang dư thừa trong nước . Cuối cùng là tiền của chúng ta nó lại chảy vào túi chúng ta . Đó mới là vì dân .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch khôi phục vận tải vẫn chưa chốt lại thời gian triển khai /// Khả Hoà

Đường sắt dự kiến chạy lại tàu từ 1.10

Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn đã thông báo chính sách giá vé tàu khách từ 1.10 đến 31.12, trong khi Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội đã dự kiến chạy lại nhiều đoàn tàu từ 1.10.