Di dời khẩn cấp 15 chung cư cũ, xuống cấp trầm trọng

1 Thanh Niên Online
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa chỉ đạo một số sở, ngành, quận, huyện liên quan thực hiện di dời, xây dựng mới 15 chung cư hỏng cấp D trên địa bàn TP.
Chung cư 155-157 Bùi Viện nằm trong diện di dời khẩn cấp /// SƠN SƠN Chung cư 155-157 Bùi Viện nằm trong diện di dời khẩn cấp - SƠN SƠN
Chung cư 155-157 Bùi Viện nằm trong diện di dời khẩn cấp
SƠN SƠN
Trong 15 chung cư nói trên có 7 chung cư cấp độ hư hỏng nặng và 8 chung cư cấp độ nguy hiểm, nằm tại các quận 1, 3, 4, 5, 6, Tân Bình.
UBND TP.HCM, cho biết sẽ giao UBND các quận có chung cư hư hỏng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đề xuất lập phương án sử dụng đất sau di dời theo hướng xã hội hóa. đây là phương án hợp lý vì vừa tạo được chỗ ở mới cho người dân tốt hơn, vừa có quỹ đất phát triển sản xuất kinh doanh theo quy hoạch.
Sau khi khảo sát đánh giá, UBND cấp quận khẩn trương lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch nhà nước đồng thời đảm bảo phương án tái định cư để các hộ dân lựa chọn. Người dân cũng có thể nhận tiền đền bù để tự tìm nơi định cư mới.
UBND các quận có chung cư hư hỏng cấp D phải khẩn trương có phương án di dời ngay các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức tại chung cư để đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản của người dân. Đối với các trường hợp không chấp hành cần kiên trì tiếp xúc, vận động, thuyết phục để thực hiện di dời.
Danh sách 15 chung cư cũ xuống cấp phải di dời khẩn cấp
Quận 1: Chung cư 128 Hai Bà Trưng; chung cư 155-157 Bùi Viện; chung cư 23 Lý Tự Trọng.
Quận 3: Chung cư 11 Võ Văn Tần.
Quận 4: Chung cư Trúc Giang; chung cư Vĩnh Hội; chung cư 6Bis Nguyễn Tất Thành.
Quận 5: Chung cư 440 Trần Hưng Đạo.
Quận 6: Chung cư 43 Bình Tây; chung cư 119B Tân Hòa Đông.
Quận Tân Bình: Chung cư 47 Long Hưng; chung cư 137 Lý Thường Kiệt; chung cư 149-151 Lý Thường Kiệt; chung cư 40/1 Tân Phước; chung cư 170-171 Tân Châu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Den bu xung dang cho nguoi dan roi lay dat xay nha de xe, cong vien, truong hoc, benh vien

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm