Doanh nghiệp TP.HCM gửi 9 kiến nghị đến lãnh đạo TP

1 Thanh Niên Online
Lãnh đạo TP.HCM sẽ làm việc với từng sở để rà soát lại các thủ tục hành chính còn trì trệ, gây khó cho doanh nghiệp.
Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ doanh nghiệp TP ngày 4.8 /// Quang Định Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ doanh nghiệp TP ngày 4.8 - Quang Định
Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ doanh nghiệp TP ngày 4.8
Quang Định
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã hứa với cộng đồng doanh nghiệp thành phố tại lễ kỷ niệm 2 năm “Chương trình cà phê doanh nhân” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức sáng nay 4.8 tại TP.HCM.
Chủ đề chương trình cà phê doanh nhân tuần này của HUBA là “Hiến kế các giải pháp phát triển công nghiệp, xây dựng các thương hiệu mạnh và sản phẩm chủ lực của thành phố”.
Báo cáo tại lễ kỷ niệm, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA thông tin, nhiều khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đã được lãnh đạo thành phố kịp thời tháo gỡ hiệu quả từ thông tin được phản ánh, chia sẻ tại các buổi cà phê doanh nhân mà Hiệp hội tổ chức liên tục trong 2 năm qua. Tuy nhiên, nhiều vấn đề doanh nhân còn tâm tư và mong muốn được lãnh đạo thành phố quan tâm nhiều hơn nữa.
Đại diện HUBA đã gửi đến lãnh đạo TP.HCM 9 đề xuất và kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp thành phố. Trong đó, vấn đề cải cách hành chính được đề cập trước tiên và HUBA nhấn mạnh là “vẫn chưa thực sự tạo sự thông thoáng” cho doanh nghiệp. Thứ nữa, doanh nghiệp còn gặp khó khi tiếp cận nguồn vốn vay kích cầu hay cắt giảm giấy phép con.
Đặc biệt, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm… vẫn còn nhiều “kêu ca” bởi bị làm khó từ các cấp quản lý. Trong khi doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với lợi thế về vốn, thương hiệu, thị trường… đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước bị mất lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, tình trạng hàng gian hàng giả, buôn lậu... vẫn chưa được ngăn chặn hiệu quả, ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp…
“Vấn đề then chốt vẫn là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính theo hướng lấy doanh nghiệp làm trung tâm, đừng vì thuận lợi quản lý mà làm khó doanh nghiệp”, ông Chu Tiến Dũng nhấn mạnh.
Đồng quan điểm vị đại diện cộng đồng doanh nghiệp thành phố, ông Nguyễn Thành Phong thừa nhận cải cách hành chính là trở ngại lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay. Ông Nguyễn Thành Phong nói: “Tôi hiểu điều đó và rất trăn trở. Sắp tới, lãnh đạo thành phố sẽ làm việc với từng sở để rà soát lại những thủ tục hành chính còn trì trệ. Làm thế nào để công tác phục vụ doanh nghiệp được thực hiện tốt nhất”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ban dọc

Ban dọc

Sẽ rất khó chứ không dễ để các cơ quan quản lý tại điều kiện cho doanh nghiệp. Lãnh đạo quyết tám nhưng chuyên viên và các sở, lãnh đạo các cấp khg thực hiện thì làm gì được họ. Như việc giải quyết kiến nghj của doanh nghiệp đem tập trung về tiếp dân thì doanh nghiệp sẽ chết vì mất cơ hội kinh doanh vì sự chậm trễ giải quyết. Cần tách và cụ thể thời gian giải quyết đơn thư cho doanh nghiệp là góp phần tạo động lực phát triển .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng tăng lại sau nhiều ngày đi xuống /// Độc Lập

Vàng tăng nhẹ

Giá vàng SJC đã tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng khi giá thế giới đi lên.
Kẹt xe đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) /// Gia Hân

Không thể cứ sợ 'đụng chạm' xe máy

Xe máy hiện là phương tiện sử dụng của đại bộ phận người dân tại Hà Nội, TP.HCM.  Vì thế, một nguyên cán bộ đăng kiểm cho hay rất nhiều dự thảo, đề án liên quan đến xe máy “trình lên đặt xuống không ai dám quyết”.