Doanh nghiệp Việt bị lừa ở Ma Rốc

0 Thanh Niên Online
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ma Rốc thông báo tình trạng doanh nghiệp Việt tiến thoái lưỡng nan khi bị lừa làm ăn với một doanh nghiệp Ma Rốc.
Theo đó, một doanh nghiệp Ma Rốc có tên STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha là MACROTEX TRADING SL thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu của các nước, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam.
Mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là các nông sản như hoa quả đóng hộp, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, gia vị…
Sau khi ký hợp đồng với phương thức thanh toán đổi chứng từ và bên bán đã gửi hàng theo cam kết, công ty Ma Rốc này không lấy hàng, bỏ mặc hàng lưu kho với mức phí hằng ngày tại Ma Rốc rất cao nhằm mục đích ép giá, gây thiệt hại và đẩy doanh nghiệp xuất khẩu vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!