Đồng Nai đưa chợ đầu mối nông sản, thực phẩm sạch vào hoạt động

1 Thanh Niên Online
Ngày 28.6, tỉnh Đồng Nai tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây.
Các sản phẩm khi vào chợ đều phải đạt tiêu chí 'sạch' /// Ảnh: Lê Lâm Các sản phẩm khi vào chợ đều phải đạt tiêu chí 'sạch' - Ảnh: Lê Lâm
Các sản phẩm khi vào chợ đều phải đạt tiêu chí 'sạch'
Ảnh: Lê Lâm
Chợ nằm ở vị trí ngay ngã ba Dầu Giây, điểm giao nhau giữa quốc lộ 1 và quốc lộ 20, thuộc địa bàn xã Xuân Thạnh (H.Thống Nhất).
Chợ được quy hoạch với quy mô 55 ha, tổng vốn đầu tư trên 1.400 tỉ đồng do Công ty cổ phần bất động sản Thống Nhất (thuộc Tổng công ty Tín Nghĩa) làm chủ đầu tư.
Theo chủ đầu tư, trong giai đoạn 1, chợ tập trung xây dựng 7 ha với 216 vựa trái cây, rau, hoa tươi và 317 nhà phố chợ cùng cơ sở hạ tầng như điện, nước, thiết bị PCCC, hệ thống đèn chiếu sáng, bãi xe. Hiện tại đã có 65% ô vựa, nhà phố chợ mở cửa hoạt động, sản lượng trên 500 tấn/ngày đêm.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Chánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây được xây dựng nhằm mục đích làm đầu mối kinh doanh buôn bán hàng nông sản thực phẩm sạch của tỉnh Đồng Nai, các tỉnh lân cận và trên địa bàn cả nước. Do đó các mặt hàng trước khi vào chợ đều phải sạch, đạt các tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap và có thể truy xuất được nguồn gốc.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồ Thanh Cường

Hồ Thanh Cường

Có thu mãng cầu xiêm không ạ?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế tài sản sẽ khiến thu nhập của các hộ gia đình giảm, đời sống khó khăn hơn /// Ảnh: Khả Hòa>

Thuế tài sản 'tù mù', khó khăn cho người dân

Theo các chuyên gia, đề xuất đánh thuế tài sản như nhà ở, đất ở, ô tô... của Bộ Tài chính sẽ làm giảm thu nhập và chi tiêu của các hộ gia đình; thiếu sự minh bạch, bình đẳng nên phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng.
Thiết bị y tế cũ bị phát hiện hôm 11.12 tại cảng Phước Long /// Ảnh: Ng.Nga>

Công ty 'ma' nhập hàng cấm

Đứng tên trên vận đơn nhận hàng từ nước ngoài vào VN, khi thấy “động”, biến mất như ma, không có dấu vết tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Đó là thực trạng đang diễn ra khá nhiều hiện nay.