Dự báo giá thịt heo sẽ còn cao

0 Thanh Niên
Câu chuyện “muốn mua thịt heo rẻ lên ti vi mà mua” đã được báo chí đặt ra với lãnh đạo Bộ Công thương tại buổi họp báo thường kỳ của bộ này diễn ra chiều qua (15.5).
 /// Ảnh: Ngọc Dương - Ảnh: Ngọc Dương
Ảnh: Ngọc Dương
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho hay mấu chốt giá thịt heo vẫn cao là vì nguồn cung thiếu. Cụ thể, năm 2019, nguồn cung giảm 20% so với năm 2018, 3 tháng đầu năm tiếp tục giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.
Bên cạnh đó, hiện cả nước vẫn còn 17 - 18 địa phương chưa công bố hết dịch tả heo, nên nông dân chưa yên tâm tái đàn. Các hộ dân có muốn tái đàn cũng rất khó vì không còn vốn, cộng với giá heo giống rất đắt.
Vì thế, Bộ NN-PTNT đã cho nhập khẩu heo giống đời cũ. Theo tính toán, sớm nhất quý 4 năm nay, số lượng cung ra mới tương đương trước khi có dịch.
Về đầu ra cho vụ vải sắp thu hoạch, ông Hoàng Minh Chiến, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cho hay vào đầu tháng 6 sẽ có một hội nghị giao thương trực tuyến tới 63 tỉnh thành trong nước và 2 địa phương của Trung Quốc là Quảng Tây và Vân Nam, để kết nối cung - cầu cho quả vải.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết xúc tiến thương mại trực tuyến sẽ là xu hướng bắt buộc tới đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn kéo dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân mua sắm tại một siêu thị ở Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Đẩy mạnh kích cầu thị trường nội địa

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh kích cầu thị trường nội địa, cả về tiêu dùng cá nhân, thương mại dịch vụ và đánh giá cao Bộ VH-TT-DL và các hiệp hội có những chương trình kích cầu du lịch nội địa tốt.
Việt Nam cần chú trọng xuất khẩu sản phẩm có giá trị gia tăng để phát triển bền vững hơn /// Ảnh: Ng.Nga

Xuất siêu, vẫn thuộc về khối ngoại

5 tháng đầu năm, ảnh hưởng lớn từ đại dịch Covid-19, Việt Nam vẫn xuất siêu gần 2 tỉ USD. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, nền kinh tế sẽ tiếp tục duy trì xuất siêu đến cuối năm nay.