'Dư chấn' vụ cháy chung cư Carina, số căn hộ bán giảm mạnh

1 Thanh Niên Online
Riêng quý 2/2018, lượng căn hộ chào bán mới tại TP.HCM giảm đến 36% so cùng kỳ năm trước.
Vụ cháy tại chung cư Carina ảnh hưởng đến sức tiêu thụ căn hộ tại TP.HCM /// Ng.Nga Vụ cháy tại chung cư Carina ảnh hưởng đến sức tiêu thụ căn hộ tại TP.HCM - Ng.Nga
Vụ cháy tại chung cư Carina ảnh hưởng đến sức tiêu thụ căn hộ tại TP.HCM
Ng.Nga
Số liệu đáng lưu ý trong báo cáo tiêu điểm bất động sản của CBRE công bố hôm 3.7 cho thấy, trong quý 2, có hơn 6.100 căn hộ được chào bán, giảm 36% so cùng kỳ. Lượng giảm nhiều nhất ở phân khúc trung cấp với mức giảm lên đến 62% so quý trước.
Trên thị trường, theo thống kê của CBRE, trong quý 2 có 6.947 căn hộ được tiêu thụ, giảm 25% so với quý trước và giảm 29% so với cùng kỳ năm trước. Và quý 2 cũng là thời gian số lượng căn hộ giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua.
Theo CBRE, việc sụt giảm lượng căn hộ bán ra một phần do có sự tác động của sự cố cháy chung cư Carina vào cuối tháng 3 qua. Từ đó, tâm lý người mua tỏ ra dè dắt hơn, đặc biệt việc chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư được khách hàng yêu cầu khắt khe hơn. Nguyên do thứ hai đến từ chính sách siết tín dụng vào bất động sản của Chính phủ.
Theo một số nhà kinh doanh bất động sản, cũng do đoán biết trước tâm lý khách hàng đang e ngại cái “dớp” từ vụ cháy chung cư Carina, nên ngay chính chủ đầu tư, các sàn giao dịch cũng ngại tung ra sản phẩm mới trong thời điểm này.
Báo cáo của CBRE cũng cho thấy, hiện phân khúc căn hộ cao cấp đang đứng đầu, chiếm 54% tổng nguồn cung căn hộ trên thị trường. Tuy thị trường chung cư trung cấp giảm mạnh, song trong nửa năm còn lại, CBRE vẫn tự tin dự báo phân khúc này còn nhiều kỳ vọng. Sẽ có nhiều dự án phân khúc trung cấp được chào bán từ nay đến cuối năm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh

Thanh

Thật ra các nhà đầu tư căn hộ thường vì cái lợi mà kg quá chú trọng việc phòng cháy chữa cháy. Sau vụ cháy này, rầm rộ chuyện thanh tra kiểm tra, rồi đầu vào đó. Các nhà đầu tư căn hộ mà không coi trọng chuyện này thì người tiêu dùng quay lưng với căn hộ dài dài

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm