Du lịch một mình có xu hướng tăng

0 Thanh Niên Online
Có 61% người trả lời muốn lựa chọn du lịch một mình để thư giãn và "xả hơi", theo khảo sát của Agoda.
Tokyo được lựa chọn phổ biến cho du khách độc hành /// M.P Tokyo được lựa chọn phổ biến cho du khách độc hành - M.P
Tokyo được lựa chọn phổ biến cho du khách độc hành
M.P
Hôm nay 1.10 , Agoda công bố khảo sát “Xu hướng du lịch một mình 2018”. Trong đó, có 61% người được khảo sát tiết lộ mục đích của các chuyến đi chơi một mình trên toàn cầu là nhằm để thư giãn và “xả” những căng thẳng. Trong khi đó, động lực này cho các chuyến đi cùng bạn bè chỉ chiếm 48%. Đồng thời, hai động lực khác để lựa chọn độc hành là thoát khỏi thói quen thường ngày và khám phá những nền văn hóa mới.
Trong khi những du khách độc hành xuất thân từ châu Á thường trẻ hơn với thế hệ Milennials (thế hệ Y - là những người trong độ tuổi từ 26 - 38) chiếm 41% và thế hệ Z (từ 19 - 25 tuổi) chiếm 38% thì du khách từ châu Âu đa số lớn tuổi hơn. Đó là những người thuộc thế hệ Baby Boomers (từ 59 tuổi trở lên) chiếm 39% và thế hệ X (từ 39 - 58 tuổi) chiếm 24%.
Tuy nhiên, du khách độc hành châu Âu lại dành nhiều thời gian cho chuyến đi hơn với thời gian kéo dài từ 4 - 7 đêm. Ngoài ra, lượng khách du lịch độc hành châu Âu cũng có chuyến đi dài ngày từ 14 đêm trở lên nhiều gấp đôi so với du khách đến từ châu Á.
Tất nhiên, những người chọn du lịch một mình cũng dành nhiều thời gian sử dụng máy tính xách tay và điện thoại hơn các du khách khác với gần 2 giờ/ngày, nhiều hơn 15% so với khi đi cùng bạn bè hoặc cùng gia đình (86 phút).
Những điểm lựa chọn yêu thích của những du khách độc hành là các đô thị lớn trên toàn thế giới. Theo đó, thành phố Bangkok (Thái Lan) là điểm đến hàng đầu cho du khách châu Á trong năm nay. Trong khi  London (Anh) là lựa chọn số một cho du khách độc hành châu Âu. Riêng thành phố Tokyo của Nhật Bản là lựa chọn phổ biến cho cả du khách độc hành đến từ châu Á lẫn châu Âu khi nằm trong top 3 lựa chọn điểm đến của hai nhóm du khách trên. TP.HCM của Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong top 10 thành phố được lựa chọn của nhóm du khách độc hành từ châu Á.
Cuộc khảo sát này của Agoda do công ty nghiên cứu thị trường độc lập YouGov tiến hành khảo sát từ ngày 19 - 25.6 với 10.784 người tham gia phỏng vấn trực tuyến, đại diện cho những người đã đi du lịch ít nhất một lần trong năm qua.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, với sự tăng trưởng vượt bậc nguồn thu phí cho thấy hiệu quả từ động lực tăng trưởng mới.
 /// Vietlott

Khách hàng từ Cà Mau nhận giải Jackpot 44 tỉ đồng

Ngày 19.4, Chi nhánh Cần Thơ (thuộc Vietlott) tiến hành trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT số 00427. Anh T.Q.K là vị khách hàng may mắn lĩnh thưởng hơn 44 tỉ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).