Đưa cà phê sữa đá Việt ra thế giới

0 Thanh Niên Online
Đó là mục tiêu của Công ty thực phẩm dinh dưỡng NutiFood công bố tại lễ ra mắt sản phẩm Nuticafe - cà phê sữa đá tươi - vào sáng 22.8.
Lễ ra mắt sản phẩm Nuticafe - cà phê sữa đá tươi /// H.Dịu Lễ ra mắt sản phẩm Nuticafe - cà phê sữa đá tươi - H.Dịu
Lễ ra mắt sản phẩm Nuticafe - cà phê sữa đá tươi
H.Dịu
Dịp này, NutiFood đã ký hợp tác với Liên đoàn Vovinam thế giới và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam để quảng bá ẩm thực của người Việt ra thế giới, trong đó có cà phê sữa đá.
Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty NutiFood cho biết: Thị trường cà phê hòa tan ở Việt Nam hiện nay đang cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu lớn và lâu năm cả trong lẫn ngoài nước. Bởi vậy, để cạnh tranh được, ngay từ đầu công ty đã chọn cách đi riêng, từ việc đầu tư để có được nguồn cà phê nguyên liệu tốt nhất từ vùng nguyên liệu cà phê nổi tiếng của Đắk Lắk, đồng thời tận dụng lợi thế của công nghệ và nội lực R&D để cho ra sản phẩm dạng cà phê hòa tan nhưng giữ được hương vị như cà phê rang xay pha phin với sữa đặc có đường.
“Chúng tôi mong muốn tạo ra sản phẩm tiện dụng cho người dùng nhưng vẫn giữ đúng hương vị ly cà phê sữa đá quen thuộc như pha phin truyền thống. Tham vọng đưa cà phê sữa đá Việt ra các thị trường nước ngoài để mọi người biết đến như món phở hay võ đạo Việt Nam”, ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh.
Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, cà phê sữa đá vốn được biết nhiều ở Việt Nam và sau này sẽ được nhiều người biết đến nếu được truyền bá cùng với văn hóa ẩm thực nói chung. Thị trường luôn mong muốn có những cái mới. Nếu doanh nghiệp xây dựng chiến lược tốt, làm mới những sản phẩm tưởng chừng đã quen thuộc thì vẫn có thể chinh phục được người dùng ở mọi nơi. Bản thân Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam sẽ đưa ra đề xuất phối hợp với các cơ quan ngoại giao, xúc tiến du lịch để quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt nói chung, trong đó có cà phê sữa đá tại hệ thống các nhà hàng Việt Nam đang mở cửa ở nhiều nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường xây dựng khi chưa hoàn thành thủ tục pháp lý /// C.T.V

Dự án bất động sản gây ngập

Hai dự án ở Long An bị phát hiện san lấp, làm hạ tầng, mở bán đất nền vi phạm pháp luật. Thậm chí còn gây ngập cho người dân khu vực.