Dừng, đỗ xe trên đường Điện Biên Phủ có thể bị phạt tới 6 triệu đồng

6 Thanh Niên Online
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản thông báo về phương án cấm dừng, đỗ xe trên tuyến đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh)
 /// TN - TN
TN
Phương án cụ thể như sau:
- Đường Điện Biên Phủ (đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn), quận Bình Thạnh:
+ Trên phần đường chính ô tô: cấm dừng và đỗ xe theo cả hai hướng lưu thông.
+ Trên phần đường hỗn hợp: cấm dừng và đỗ xe đối với ô tô khách. Cấm đỗ đối với các loại xe khác theo cả hai hướng lưu thông.
Thời gian triển khai kể từ ngày 8.12.
Để hỗ trợ phương án quản lý mới, Sở GTVT TP giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với các đơn vị liên quan lắp đặt các biển báo hướng dẫn lưu thông tại các khu vực giao lộ xung quanh giúp phương tiện lưu thông được thuận lợi và treo băng rôn thông báo thời gian thực hiện nhằm đảm bảo thông tin đến được với người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm tại khu vực.
Đồng thời, thường xuyên theo dõi tình hình giao thông tại khu vực để kịp thời đề xuất về Sở phương án điều chỉnh cho phù hợp nếu xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông.
Trung tâm Quản lý Đường hầm sông Sài Gòn có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra hệ thống camera giám sát giao thông trên đường Điện Biên Phủ để tổng hợp, gửi hình ảnh các trường hợp vi phạm cho Công an Thành phố tăng cường xử phạt nguội.
Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị Công an Thành phố, UBND quận Bình Thạnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tình trạng dừng đỗ xe sai quy định trên đường Điện Biên Phủ (đoạn từ ngã tư Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn).
Theo quy định tại NĐ 46/2016/NĐ-CP, hiệu lực từ ngày 1.8.2016, hành vi dừng xe, đỗ xe sai quy định có rất nhiều mức xử phạt khác nhau từ 100.000 đồng - 1,2 đồng. Một số hành vi nghiêm trọng có thể bị phạt tới 6 triệu đồng.
 

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huy

Huy

Cấm từ ngày 8/12 mà hôm nay đã là ngày 12/12 rồi xem có xe nào của nhà xe Nguyễn cúc phương,xe hoa mai, xe Thành bưởi và mấy nhà xe có trạm ở đó đó có bị phạt chiếc nào không và xin hỏi có bác CSGT nào đi bên hướng đó không
Nghĩa

Nghĩa

Sao TP ko quyết liệt xử lý oto dừng/đậu nơi có biển cấm trước TTTM Vincom ở cả 2 mặt đường Lê T Tôn & Lý T Trọng gây ách tắc giao thông khủng khiếp - chỉ cách UBNDTP chưa đầy 100m. !!!
Lala

Lala

Thế mấy anh thành bưởi, phương trang... chuyển bến ah
Hòa Đỗ

Hòa Đỗ

khu Estella palace - Song Hành Q2 & Đường D2 cũ bên Bình Thạnh cũng vậy. quán xá chiếm dụng lòng đường làm chỗ để xe cho buôn bán luôn, cực kỳ ách tắc.
Không cắt chức được ai, là không bao giờ làm cho triệt để.
Nhan

Nhan

Còn đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, ngay trước tòa nhà The Manor, mặc dù đoạn đường đó có các biển báo cấm dừng đỗ, nhưng các xe taxi và nhiều xe ô tô khác thường xuyên dừng đỗ trên đoạn đường đó. Họ phải biết là đoạn đường đó chỉ có 2 làn nhỏ, nhưng mỗi buổi chiều vào giờ cao điểm luôn có các xe taxi và ô tô đỗ ở đó lấn hết 1 làn của xe máy, dẫn đến tình trạng ách tắc giao thông thường xuyên trên đoạn đường đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm