EVN SPC tăng cường củng cố lưới điện trước mùa mưa bão

0 Thanh Niên
Ngành điện miền Nam khẩn trương triển khai thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão.
Tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, ổn định  /// Ảnh Đình Hoàng Tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, ổn định - Ảnh Đình Hoàng
Tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện nhằm đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, ổn định
Ảnh Đình Hoàng
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên và Công ty lưới điện cao thế miền Nam khẩn trương triển khai thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa mưa bão.
Tăng cường củng cố lưới điện
Nhằm phòng ngừa các sự cố về điện trong mùa mưa bão, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân tại 21 tỉnh thành phía nam, EVN SPC đã chỉ đạo các công ty điện lực thành viên và Công ty lưới điện cao thế miền Nam tăng cường lãnh đạo trong công tác đảm bảo cung cấp điện và bảo vệ an ninh trong mùa mưa bão, phòng chống thiên tai; lập và thực hiện các phương án đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an toàn, phòng chống bão, chống ngập úng, cháy nổ trong mùa mưa bão; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh, đảm bảo mạng truyền dẫn vận hành ổn định.
Đặc biệt, lưu ý đến việc đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội; các cơ quan lãnh đạo ở các tỉnh, thành phố, đặc biệt là trụ sở của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN), các cơ quan phát thanh, truyền hình của T.Ư và địa phương, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch. Tăng cường kiểm tra, củng cố hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện; thực hiện nghiêm kỷ luật vận hành, an toàn lao động, sẵn sàng phòng chống thiên tai.
Phòng chống thiên tai các công trình điện
Ngoài ra, EVN SPC còn yêu cầu các công ty điện lực thành viên và Công ty lưới điện cao thế miền Nam chỉ đạo các điện lực quận/huyện, chi nhánh điện cao thế trực thuộc xây dựng và triển khai phương án phòng chống thiên tai cho các công trình điện ứng phó mưa bão sắp đến. Theo đó, các điện lực, chi nhánh điện cao thế trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai phương án phòng chống thiên tai cho các công trình điện, trụ sở cơ quan…
Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương xem xét, bố trí tăng cường lực lượng gia cố các công trình, lập kế hoạch chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng; tổ chức diễn tập các tình huống xử lý sự cố, khôi phục vận hành lưới điện hệ thống thông tin của đơn vị. Đặc biệt, phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp an toàn điện khi có thiên tai, mưa bão, an toàn hành lang lưới điện đến khách hàng sử dụng điện.
EVN SPC cũng yêu cầu Trung tâm Điều hành SCADA, Trung tâm chăm sóc khách hàng, Công ty Công nghệ thông tin và các ban nghiệp vụ có liên quan lập kế hoạch bố trí nhân sự ứng trực vận hành các hệ thống điều hành cung cấp điện 24/24, góp phần đảm bảo hệ thống điện vận hành liên tục, ổn định.
Nhằm kịp thời ngăn chặn các sự cố lưới điện trong mùa mưa bão, và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, EVN SPC khuyến cáo khách hàng bị mất điện, gặp các sự cố điện (cây ngã vào đường dây điện do mưa giông gây ra; lũ quét sạt lở nơi ở, nơi đường dây đi qua; chập nổ đường dây điện...) hãy gọi ngay đến đường dây nóng của ngành điện miền Nam theo số 1900 1006 hoặc 1900 9000 để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VPBank vừa giảm lãi suất huy động ở một số kỳ hạn nhưng vẫn giữ mức cao 8,6%/năm /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Lãi suất tăng, USD xuống giá

Lãi suất huy động tiền đồng tăng giảm trái chiều ở một số kỳ hạn, diễn biến này níu kéo giá USD ngân hàng đứng khựng vào những ngày cuối năm.
Hành trình một năm gieo may mắn của Vietlott

Hành trình một năm gieo may mắn của Vietlott

Là người tiên phong đưa xổ số tự chọn vào Việt Nam, Vietlott không chỉ mang đến một hình thức giải trí hiện đại mà còn “gieo may mắn” với vô vàn cơ hội để tốt hơn cho người chơi Việt.
Thú chơi TV OLED 4K siêu mỏng dịp tết

Thú chơi TV OLED 4K siêu mỏng dịp tết

Tết cận kề, thị trường TV càng trở nên sôi động. Những mẫu TV OLED 4K có chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, nhiều tiện ích và có thiết kế siêu mỏng đang trở thành xu hướng mua TV dịp tết.