Gần 2 triệu đồng một con heo giống vẫn không có để mua

2 Thanh Niên Online
Khoảng mười ngày qua, giá heo hơi tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao. Nhiều nông dân quyết định tái đàn nhưng không tìm ra con giống dù giá cao kỷ lục.
Heo giống khan hiếm /// CTV Heo giống khan hiếm - CTV
Heo giống khan hiếm
CTV
Giá heo hơi ở khu vực Đông Nam bộ đang ở mức 52.000 - 54.000 đồng/kg, tăng khoảng 2.000 đồng/kg so với 10 ngày trước. Trước diễn biến giá heo hơi tiếp tục tăng, anh Nguyễn Văn Hùng ở Củ Chi (TP.HCM) quyết định tăng đàn. Tuy nhiên liên hệ khắp các trại giống ở Củ Chi, Hóc Môn, cả các trại giống ở Đồng Nai và các doanh nghiệp lớn vẫn không thể tìm đủ số lượng 200 con như mong muốn. Sau cả tuần tìm kiếm thông qua các mối quan hệ anh mới mua được 100 con heo giống.
Anh Hùng cho biết: Giá heo giống hiện lên đến 98.000 đồng/kg (heo dưới 20 kg/con), tính ra một con heo giống gần 2 triệu đồng. Tăng khoảng 200.000 - 300.000 đồng/con so với tháng trước. Nhưng các trại và doanh nghiệp nhỏ họ để lại để nuôi heo thịt, không bán heo giống. Còn các doanh nghiệp lớn bán giá heo giống hơn 100.000 đồng/kg kèm theo điều kiện phải mua thức ăn của họ.
Cơn sốt heo giống hiện nay do giá heo thịt đang ở mức cao. Bên cạnh đó trước đây khi Việt Nam bị khủng hoảng thừa heo thịt, các trại nuôi đã giảm mạnh đàn heo nái.
Về thị trường chung, các chuyên gia cho rằng khả năng giá thịt sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập khẩu cũng sẽ tăng. Mới đây, các doanh nghiệp xuất khẩu thịt heo của Mỹ đã sang Việt Nam để tìm kiểm thị trường, tăng xuất khẩu vào Việt Nam với mong muốn giảm bớt tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Đình Anh

Đình Anh

Giờ thì mua heo giống với giá cao nhưng đến khi bán heo thịt thì giá lại rớt thê thảm. Lại lỗ, lại giải cứu heo... Lại cái điệp khúc...
Vietroad

Vietroad

Mừng là 4 tháng nữa có thịt heo rẻ để ăn

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FastGo đã hoạt động được nửa năm nhưng vẫn nằm ngoài vòng quản lý của Bộ GTVT /// Ảnh chụp màn hình>

Taxi công nghệ, chỗ quản chỗ buông

Trong khi cuộc tranh luận định danh mô hình hoạt động của Grab còn chưa đi đến hồi kết, một loạt ứng dụng gọi xe tương tự đã đua nhau nở rộ mà không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan nào.
Ông Nguyễn Hùng Hưng, Phó giám đốc HTX nông nghiệp Hiệp Phú (huyện Phụng Hiệp), giới thiệu loại chanh không hạt đang được xuất khẩu sang châu Âu /// Minh Hạnh>

Hậu Giang xác định 10 loại nông sản mũi nhọn

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Hậu Giang chỉ bằng hai phần ba mức chung cả nước. Xây dựng chuỗi giá trị nông sản, thông qua đó nâng cao đời sống nông dân Hậu Giang là một trong những giải pháp giúp tỉnh thoát nghèo.