Giá Bitcoin lập đỉnh mới trong năm nay

1 Thanh Niên Online
Sáng 21.6, đồng Bitcoin liên tục tăng giá tiến gần sát mốc 10.000 USD.
Giá Bitcoin lập đỉnh mới /// Coindesk Giá Bitcoin lập đỉnh mới - Coindesk
Giá Bitcoin lập đỉnh mới
Coindesk
Giá đồng tiền ảo Bitcoin vượt lên trên 9.700 USD vào lúc 11 giờ sáng 21.6, lập đỉnh mới trong năm nay. Giá này tăng thêm 4,5% trong vòng 24 giờ, theo ghi nhận của Coinmarketcap. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng hơn một năm qua của đồng tiền ảo này.
Trong đêm 20.6 trước đó, giá đồng Bitcoin đã vượt được mức 9.500 USD và liên tục đi lên. Tương tự, các đồng tiền khác trong vòng 24 giờ qua như Ethereum cũng tăng thêm 3,72% lên 279,8 USD, Litecoin tăng 1,12% lên 137,5 USD, Bitcoin Cash tăng 1,61% và ghi nhận mức giá 422,7 USD, EOS tăng 1,95% lên giá 7 USD…
Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua có biến động mạnh. Sau khi giảm xuống mức thấp 286,5 tỉ USD vào chiều ngày trước đó, tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số sáng 21.6 tăng lên mức cao 298,3 tỉ USD, tăng thêm gần 12 tỉ USD.
Bitcoin vượt mức 9.000 USD lần đầu tiên trong hơn một năm trong tháng này sau khi có tin tức Facebook sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra. Trên trang CNBC, một số chuyên gia bình luận và tỏ ra tin tưởng đồng Bitcoin sẽ dễ dàng vượt qua đỉnh cao toàn thời gian của mình. Bởi Libra của Facebook sẽ giúp hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số và tạo không gian tăng trưởng giá trị cho Bitcoin, với tiềm năng trở thành "đồng tiền dự trữ trong tiền kỹ thuật số" trong tương lai.
Trong khi giới đầu tư tiền ảo đầy lạc quan sau khi Facebook công bố sẽ phát hành đồng tiền của riêng mình thì các chuyên gia cũng dự báo mạng xã hội này sẽ gặp phải các rào cản về mặt pháp lý ở nhiều quốc gia.
Đặc biệt tại Mỹ, ban lãnh đạo của Facebook sẽ phải đối mặt với sự giám sát từ Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ (SBC) vào ngày 16.7 và sẽ có một phiên điều trần để trình bày về dự án đồng Libra. Bà Maxine Waters, Đại diện Đảng Dân chủ, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, cho biết bà cũng dự định yêu cầu Facebook điều trần và yêu cầu công ty tạm dừng dự án trong khi các nhà hoạch định chính sách nghiên cứu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh thanh

Minh thanh

Đố lừa được tớ đó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.