Giá điện tăng gần 100 đồng/kWh từ ngày mai

1 Thanh Niên Online
Bộ Công thương cho biết Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất tăng giá bán lẻ điện bình quân từ 1.622 đồng/kWh lên mức giá mới là 1.720 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), tức tăng 6,08%.
Giá điện sẽ tăng từ ngày 1.12.2017 /// Chí Hiếu Giá điện sẽ tăng từ ngày 1.12.2017 - Chí Hiếu
Giá điện sẽ tăng từ ngày 1.12.2017
Chí Hiếu
Theo đó, thời điểm điểu chỉnh là từ 1.12.2017. Bộ Công thương cho hay việc điều chỉnh giá bán điện lần này được thực hiện trên cơ sở kết quả kiểm tra giá thành sản xuất, kinh doanh điện năm 2016 đã được kiểm toán độc lập và kiểm tra bởi Tổ công tác liên Bộ, trong đó có xem xét đến các yếu tố tăng giảm chi phí đầu vào và các khoản chi phí chưa tính vào giá thành sản xuất, kinh doanh điện năm 2016 và chi phí ước thực hiện năm 2017 theo quy định tại Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg ngày 30.6.2017 của Thủ tướng Chính.
Như vậy, phương án này trùng khớp với kịch bản được Bộ Công thương báo cáo tại cuộc họp của Tổ điều hành giá hôm 8.11.
Giá điện tăng gần 100 đồng/kWh từ ngày mai - ảnh 1

tin liên quan

Dự thảo về giá điện mới: Dùng điện càng nhiều, giá càng cao
Bộ Công thương đang dự thảo quyết định của Thủ tướng quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện. Điểm mới của dự thảo là biểu giá điện quy định mỗi bậc thang tính theo tỷ lệ phần trăm so với giá điện bán lẻ bình quân nhưng khoảng cách giữa các bậc thang vẫn giữ như cũ.
Trước đó, tại cuộc họp điều hành giá giữa tháng 10, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ khi đó đã yêu cầu Bộ Công thương tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương trình Chính phủ xem xét phương án điều chỉnh giá điện bảo đảm hài hòa giữa khuyến khích đầu tư sản xuất điện và hạn chế tác động tới tiêu dùng và đời sống nhân dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
su

su

được chủ động tăng,giảm giá điện là nhờ chính sách kiến tạo,DN và người dân đều được lợi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huy động vàng với lãi suất trên 10%/năm /// Ảnh: Ngọc Thắng

Choáng với huy động vàng lãi suất trên 10%/năm

Một doanh nghiệp huy động vốn bằng vàng với lãi suất khá cao dù rằng từ ngày 1.5.2011, các ngân hàng đã chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng dưới mọi hình thức theo quy định.