Giá heo hơi giảm, giá thịt vẫn cao

1 Thanh Niên Online
Giá heo hơi hiện tại dao động quanh mốc 50.000 đồng/kg, giảm khoảng 6.000 - 7.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 10, tuy nhiên giá thịt heo tới tay người tiêu dùng vẫn cao.
Giá thịt heo đến tay người tiêu dùng vẫn cao  /// Ngọc Dương Giá thịt heo đến tay người tiêu dùng vẫn cao - Ngọc Dương
Giá thịt heo đến tay người tiêu dùng vẫn cao
Ngọc Dương
Tại các siêu thị và chợ ở TP.HCM, giá thịt heo các loại vẫn duy trì mức cao. Cụ thể thịt nạc đùi khoảng 115.000 - 120.000 đồng/kg, cốt lết 95.000 - 100.000 đồng/kg, thịt đùi 100.000 - 110.000 đồng/kg, ba rọi 115.000 đồng/kg, sườn già 95.000 đồng/kg… Trong khi đó giá thịt heo mảnh ở các chợ đầu mối trong khoảng 70.000 đồng/kg.
Các thương lái ở chợ đầu mối cho biết, mấy tuần gần đây lượng heo về chợ có tăng hơn so với trước, do nguồn cung phong phú hơn. Tuy nhiên giá thịt ở mức cao là do nhu cầu tiêu thụ tăng vì thời điểm này đang vào mùa tiêu thụ cuối năm, bên cạnh đó các cơ sở sản xuất nhỏ cũng chuẩn bị hàng sản xuất phục vụ tết.
Theo Tổng cục Thống kê, trong quý 3, sản lượng thịt heo xuất chuồng khoảng 834.000 tấn, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, Bộ Công thương dự báo dù giá thịt đang trong xu hướng giảm nhưng trong những tháng tới giá thịt vẫn duy trì ở mức cao do nhu cầu tiêu thụ thịt tăng vào dịp cuối năm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Dù cho giá heo hơi có giảm cỡ nào thì khi đến tay người tiêu dùng vẫn vậy ,không chỉ heo mà các nông sản khác cũng vậy ,giá giảm chỉ làm lợi cho giới trung gian mua bán sĩ ,còn người tiêu dùng chỉ có giá cao lên chứ không có chuyện giảm .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng