Giá ngoại tệ ngày 13.2: USD thế giới tăng, dịch nCoV vẫn là mối lo ngại

0 Thanh Niên Online

Ngày 13.2, giá USD trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh, trở lại mức cao nhất trong nhiều tháng gần đây. Thị trường USD trong nước giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao.

Giá USD giảm nhẹ /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD giảm nhẹ - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD giảm nhẹ
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng ngày 13.2, Ngân hàng nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giảm 2 đồng so với ngày 12.2 , còn 23.206 đồng/USD.Từ đầu tháng 2 đến nay, tỷ giá trung tâm liên tục có những bước tăng giảm khá sôi động, trong đó chủ yếu nhiều ngày tăng. Trên thị trường liên ngân hàng, giá USD giảm 6 đồng/USD, còn 23.232 đồng/USD.
Giá mua USD tại Vietcocbank ở mức 23.140 đồng, bán ra 23.310 đồng; Eximbank mua 23.150 đồng, bán ra 23.280 đồng. Đồng bạc xanh trên thị trường tự do giảm nhẹ 5 đồng, giá mua còn 23.2450 đồng/USD, bán ra 23.265 đồnhg/USD.
Đồng bạc xanh trên thị trường quốc tế tăng mạnh trong đêm 12.2, chỉ số USD-index tăng 0,2 – 0,4 điểm, lên 98,99 điểm, có lúc vượt 99,2 điểm. Trong phiên điều trần bán niên trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ tại Washington, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng kinh tế Mỹ tăng trưởng 11 năm liên tiếp, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang ở mức thấp, lương tiếp tục tăng và số việc làm tạo ra ở mức cao. Ông khẳng định không có lý do gì mà những mặt tích cực này không thể được duy trì, không có gì trong nền kinh tế Mỹ đang sai lệch hoặc mất cân bằng. Ông Powell tin rằng kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng và lãi suất 1,50% - 1,75% do Fed quy định hiện nay là phù hợp để sự phát triển đi đúng hướng. Fed lo ngại và sẽ theo dõi chặt chẽ về một số vấn đề như tác động của dịch cúm nCoV trong ngắn hạn và tỷ lệ nợ quốc gia của Mỹ đang tăng lên nhanh chóng trong dài hạn.
Trước đó, trong báo cáo bán niên trình Quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ, Chủ tịch Fed cho biết kinh tế Mỹ có những dấu hiệu hồi phục khi lạm phát và lạm phát lõi kết thúc năm 2019 cùng ở mức 1,6% so với cùng kỳ năm trước; chưa đạt ngưỡng mục tiêu 2% được đề ra. Fed vẫn lạc quan về kinh tế Mỹ và cho rằng lãi suấthie65n đang phù hợp cho đà t8ang trưởng cuả nền kinh tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm