Giá ngoại tệ ngày 28.12: USD giảm

0 Thanh Niên Online

Thị trường ngoại tệ ngày 28.12 không mấy khởi sắc, USD vẫn trong xu hướng giảm giá liên tục.

Giá USD gảim  /// Ngọc Thắng Giá USD gảim - Ngọc Thắng
Giá USD gảim
Ngọc Thắng
Ngân hàng Nhà nước giữ tỷ giá trung tâm ngày 28.12 ở mức 23.169 đồng/USD. Vietcombank vẫn không thay đổi giá mua USD ở mức 23.080 đồng/USD, bán ra 23.230 đồng/USD… Trên thị trường tự do, giá đồng bạc xanh giảm 5 đồng, mua vào còn 23.180 đồng/USD, bán ra 23.195 đồng/USD.
Ngày 28.12, giá USD trên thị trường quốc tế giảm mạnh so với các noại tệ. Chỉ số USD – Index giảm 0,56 điểm, xuống còn 96,98 điểm. Dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán khi nhà đầu tư lạc quan kỳ vọng vào sự đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ sớm tiến hành. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết thỏa thuận sẽ được kí và gần như đã hoàn tất để thực hiện. Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones tăng 0,08%, lên mức cao 28.645,26 điểm, S&P 500 giữ ở mức cao 3.240,02 điểm…
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa tăng tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ so với đồng USD là 6,9879 thay vì mức 6,9801. Đây là mức cao nhất trong khoảng 5 tháng trở lại đây của Nhân dân tệ. Các nhà đầu tư lạc quan khi Trung Quốc ký thoả thuận thương mại với Mỹ giai đoạn 1 trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên các tuyến đường ra vào các cảng ở TP.HCM  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Tỉ USD mở đường tới cảng

Vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD mở các tuyến đường giao thông trục chính phục vụ vận tải kết nối các khu vực cửa khẩu cảng biển.
Hàng nghìn công nhân đường sắt đang bị chậm lương  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Luẩn quẩn cơ chế, đường sắt kẹt tiền

Từ đầu năm đến nay, hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương hoặc chỉ được ứng một phần lương, do Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) chưa được phân bổ vốn bảo trì.
Ngân hàng cho người dân vay mua nhà đất đáp ứng nhu cầu thiết yếu  /// ẢNH: NGỌC THẮNG

Tín dụng bất động sản chưa 'nóng'

Bất động sản sốt ảo khắp nơi, nhiều ý kiến đề xuất ngân hàng “siết” chặt tín dụng như một giải pháp giảm nhiệt cho thị trường này.
 /// Ảnh: Độc Lập

Khơi thông cảng, lấy đà tiến biển

Từ thời sơ khai, TP.HCM đã là một đô thị cảng biển. Hiện nay, hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái... dù nằm trong đất liền nhưng là cảng biển, thuộc hệ thống cảng biển quốc tế.