Giá thịt heo lên 280.000 đồng, 'vượt mặt' thịt bò

28 Thanh Niên Online
Giá thịt heo tại siêu thị có loại đã lên đến 280.000 đồng/kg, trong khi thịt bò được niêm yết bên cạnh chỉ 260.000 đồng/kg.
Giá sườn non bán trong siêu thị đã lên 280.000 đồng/kg /// L.N Giá sườn non bán trong siêu thị đã lên 280.000 đồng/kg - L.N
Giá sườn non bán trong siêu thị đã lên 280.000 đồng/kg
L.N
Tại siêu thị Aeon Tân Phú, thịt sườn non heo được niêm yết giá 280.000 đồng/kg, heo rừng có xương 260.000 đồng/kg, nạc dăm lên đến 185.000 đồng/kg, nạc đùi heo lên 175.000 đồng/kg, thịt vai 145.000 đồng/kg, xương đuôi heo 130.000 đồng/kg, thịt ba rọi 160.000 đồng/kg… Trong khi đó, thịt bò mềm cũng được bán tại siêu thị này giá 260.000 đồng/kg.
“Chưa bao giờ giá thịt heo lại điên như bây giờ. Nhưng người mua vẫn mua nhiều và nhiều loại ngay từ sáng đã được vét sạch”, nhân viên bán hàng tại quầy nhận xét và đưa tay chỉ các khay thịt nạc dăm, thịt vai, thịt đùi heo đã vơi còn vài ba miếng.
Giá thịt heo lên 280.000 đồng, 'vượt mặt' thịt bò - ảnh 1

Giá thịt heo bán trong siêu thị tăng mạnh, vượt mặt thịt bò

L.N

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại 3 miền tiếp tục tăng như ngựa không cương. Mặc cho bao cuộc họp của các bộ quản lý bàn tính chuyện kìm hãm giá thịt heo bằng nhập khẩu, mặc cho “thuyết âm mưu” được đưa ra nghi vấn giá thịt heo bị thổi giá, mặc cho Bộ NN-PTNT kêu gọi người dân tìm thực phẩm khác thay thế món thịt heo, giá thịt heo trên thị trường vẫn tăng mỗi ngày mỗi giá và sau 1 tháng đã tăng 25-30%. Sáng 25.11, giá heo hơi tại khu vực phía bắc từ 74.000 - 76.000 đồng/kg, mức giá đang giảm nhẹ cầm chừng vài ngày nay. Trong khi đó, thị trường heo hơi miền Nam đã đuổi kịp miền Bắc, cao nhất 74.000 - 75.000 đồng/kg, heo hơi miền Trung từ 70.000 - 76.000 đồng/kg.
Giá thịt heo lên 280.000 đồng, 'vượt mặt' thịt bò - ảnh 2

Thịt heo tại siêu thị Mỹ giá khoảng 8,8 USD/kg

H.B

Trên diễn đàn Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, sáng 25.11, một thành viên gửi tấm hình chụp tại siêu thị của Mỹ cho thấy, giá thịt heo tại đây bán lẻ giá khoảng 8,8 USD/kg (tương đương 205.000 đồng/kg). Theo một số thành viên, giá thịt heo hiện bán tại siêu thị Mỹ chất lượng cao với giá thành đã thấp hơn giá thịt heo của Việt Nam. Đó là chưa nói chất lượng thịt heo Việt thấp và lo ngại dịch bệnh luôn treo lơ lửng trên đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le hong

Le hong

Người dân đồng lòng ngưng ăn thịt heo 1 tháng xem coi giá còn lên nữa không?tết nhất đến nơi mà Giá thịt heo phi mã như thế này thì dân nghèo sao chiu nổi?
Thanh nguyễn

Thanh nguyễn

Nói thật, mình chấp bạn kêu gọi nghỈ ăn thịt heo một năm luôn ak.Thứ nhất thịt heo là thực phẩm chủ yếu trong món ăn ko thể thiếu, thứ 2 là giá bao nhiêu đó cũng ko là gì so với nhu cầu của nhà giàu,các hàng quán...và thêm nữa là xuất khẩu chui qua TQ ...
Minh Thuận

Minh Thuận

Đồng ý với bạn. Đến lúc nên dùng thực phẩm đông lạnh khoảng hơn 3 tháng xem giá có xuống không ?
Minh

Minh

không hiểu quản lý kinh tế thế nào mà món ăn hàng ngày lại tăng khủng khiếp, dân nào chịu nổi.
Vietroad

Vietroad

Thiếu gì "món ăn hàng ngày" khác, việc gì cứ đâm đầu vô thịt heo rồi bảo chịu không nổi. Cứ nghỉ ăn thịt heo 1 tháng xem bọn đầu nậu có chịu nổi không.
Hung Lam Nhat

Hung Lam Nhat

Khi nhà nước can thiệp lại bảo phi thị trường tự do ??? Chỉ cần cấm xuất khẩu heo hơi sang Trung Quốc là giảm chứ gì ?! Người nuôi heo một thời phá sản không biết có bù lại đủ chưa ???
5 phản hồi
Tô văn thơ

Tô văn thơ

Ăn chay sẽ tốt cho sức khỏe, không nhất thiết phải ăn thịt uống máu, máu thịt thảm thê đủ vị ngon, chung sinh thống khổ hận khó bàn, thử hỏi lại mình nơi chốn ấy, ai dám cầm dao tự cắt thân
Tran vu

Tran vu

Ai cũng ăn chay thì nghề nuôi gia súc gia cầm bỏ cả à ?
Trần Văn Hoàng

Trần Văn Hoàng

Sao kg ra chợ mà mua, giá rẻ hơn nhiều ? Mùa này thì trong hay ngoài siêu thị chất lượng cũng như nhau (ở ngoài cũng có nhân viên thú y kiểm tra hằng ngày).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiện cảng Cát Lái (TP.HCM) đang tải gần 40% hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước 	
 /// Ảnh: Ng.Nga

Việt Nam quá 'chuộng' đường bộ

Việt Nam đang có gần 300 bến cảng thuộc 32 cảng biển trên cả nước nhưng theo các chuyên gia, chúng ta quá chuộng đường bộ mà bỏ quên đường thủy với tiềm năng vận chuyển rất lớn.