Giá USD hôm nay 12.5.2021: Đô la tự do 'cắm đầu' đi xuống

0 Thanh Niên Online
Giá USD sáng 12.5 trên thị trường tự do giảm mạnh dù tỷ giá trung tâm tăng nhẹ trở lại.
Giá USD tự do sáng 12.5 lao dốc /// Ảnh: Ngọc Thắng Giá USD tự do sáng 12.5 lao dốc - Ảnh: Ngọc Thắng
Giá USD tự do sáng 12.5 lao dốc
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 12.5, giá USD tự do lao dốc xuống còn mua vào 23.250 đồng/USD và bán ra còn 23.350 đồng/USD. So với ngày hôm qua, giá USD "chợ đen" giảm 130 đồng ở chiều mua vào và giảm 100 đồng ở chiều bán ra. Điều này cũng kéo chênh lệch giữa giá mua và bán tăng lên 100 đồng thay vì mức 70 đồng như đầu tuần. 
Ngược lại, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.149 đồng, tăng 4 đồng so với ngày hôm qua. Tương tự, ngân hàng Vietcombank tăng lại 10 đồng lên giá mua vào 22.930 đồng/USD và bán ra 23.160 đồng/USD. Còn Eximbank giảm 10 đồng ở chiều mua vào, xuống 22.960 đồng/USD và giảm 20 đồng ở chiều bán ra, còn 23.140 đồng/USD…
Giá USD thế giới tiếp tục đi xuống khi chỉ số USD-Index chỉ còn 90,27 điểm, giảm 0,06 điểm so với ngày hôm qua. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên tới 1,631% cũng góp phần đẩy đồng USD chạm mức thấp nhất trong hơn 2 tháng. 
Chủ tịch Robert Kaplan của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas cho biết thị trường lao động Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi bất chấp dữ liệu yếu hơn dự kiến vào tháng trước, vì nhu cầu của người tiêu dùng vẫn còn mạnh mẽ. Ông cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần duy trì khả năng hoạt động “cho đến khi chúng tôi thực sự lo lắng rằng lạm phát vượt quá mức trung bình 2% trong thời gian dài". Sự tin tưởng của ông về triển vọng thị trường việc làm đã được lặp lại bởi Giám đốc Fed San Francisco Mary Daly và Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans.
Tuy nhiên phát biểu trên CNBC, ông Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường tại Cambridge Global Payments, cho biết ngay cả khi báo cáo giá tiêu dùng cao hơn kỳ vọng thì rất ít khả năng giá USD đi lên bởi thực tế Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ không đưa ra bất kỳ phản ứng nào.
Ngược với sự suy yếu của đồng bạc xanh, đồng đô la Canada đang mạnh lên khi giá hàng hóa gia tăng đã thúc đẩy sự hấp dẫn của đồng tiền này. Cụ thể, đồng đô la Canada đạt mức cao nhất trong 3 năm rưỡi sau khi tăng 0,08% lên mức 1,209. Một số chuyên gia phân tích cho rằng dữ liệu việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến cũng đã tạo ra sự khác biệt về tỷ giá giữa hai loại tiền tệ này...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD ngân hàng giảm /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD hôm nay 25.6.2021: Đồng loạt giảm

Giá đồng bạc xanh trong nước ngày 25.6 đồng loạt giảm, riêng USD trên thị trường quốc tế biến động liên tục trước hàng loạt thông tin kinh tế Mỹ công bố.